Triều Tiên và Hàn Quốc dừng tất cả các hoạt động thù địch ở biên giới

VOV.VN - Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí giảm tất cả các “hành động thù địch” tại khu vực biên giới.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (1/11), các lực lượng vũ trang của Hàn Quốc và Triều Tiên giảm tất cả các “hành động thù địch”, một phần trong các biện pháp xây dựng niềm tin theo thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đạt được.

trieu tien va han quoc dung tat ca cac hoat dong thu dich o bien gioi hinh 1
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau tại biên giới liên Triều hôm 27/4. (Ảnh: AFP).

Theo các quan chức quốc phòng Hàn Quốc, thỏa thuận quân sự toàn diện, ký ngày 19/9/2010 trong cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (1/11), theo đó cấm mọi hoạt động thù địch trên không, trên biển và trên đất liền.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thỏa thuận cũng kêu gọi thành lập các vùng đệm ở khu vực biên giới nhằm ngăn chặn các vụ đụng độ không đáng có cũng như tránh chiến tranh.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hai bên cũng sẽ cấm tiến hành các cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật và tập trận cấp trung đoàn hoặc các đơn vị lớn hơn trong vòng bán kính 5 kmkể từ Ranh giới quân sự (MDL). Khu vực cấm bay đã được thành lập dọc Khu Phi quân sự (DMZ) cũng như cấm hoạt động của máy bay không người lái, trực thăng và các máy bay khác trên khu vực 40 km tính từ Ranh giới quân sự (MDL)./.

Trần Nga/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds