Triều Tiên vận hành 13 cơ sở tên lửa mà không khai báo

VOV.VN - Có ít nhất 13/20 căn cứ vận hành tên lửa không được khai báo trong lãnh thổ Triều Tiên. Đây là báo cáo do TT Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết.

Báo cáo do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, có trụ sở tại Washington cho biết, bất chấp đàm phán đang diễn ra, tại một số căn cứ, công tác bảo dưỡng và nâng cấp hạ tầng quy mô nhỏ vẫn diễn ra. 

Đây là thách thức đối với các nhà đàm phán Mỹ với hi vọng thuyết phục Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa.

trieu tien van hanh 13 co so ten lua ma khong khai bao hinh 1
Triều Tiên đang vận hành 13 cơ sở tên lửa mà không khai báo
Những địa điểm mà báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế nêu nằm rải rác ở những vùng đồi núi hẻo lánh trên khắp lãnh thổ Triều Tiên và có thể được sử dụng để cất giữ tên lửa đạn đạo ở mọi tầm bắn, trong đó tầm bắn xa nhất có thể tới Mỹ.

Báo cáo cho rằng, Triều Tiên không hề khai báo bất kỳ căn cứ nào trong số này, trong khi giới phân tích nói rằng, việc tiết lộ chính xác năng lực hạt nhân và tên lửa là phần quan trọng của thỏa thuận phi hạt nhân hóa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Triều Tiên tuyên bố đã đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri và bãi thử tên lửa Sohae. Triều Tiên cũng nêu khả năng đóng cửa thêm các địa điểm khác và cho phép thanh sát quốc tế nếu Mỹ có những hành động “tương xứng”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds