Triều Tiên “vừa đấm vừa xoa” khi Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới

VOV.VN - Triều Tiên ngày 10/8 đã lên án Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với nước này, đồng thời kêu gọi phía Mỹ nỗ lực cải thiện quan hệ song phương.

Hãng Thông tấn Trung ương Hàn Quốc (KCNA) ngày 10/8 ra bài viết nói rằng, Triều Tiên vẫn không thay đổi ý định thực hiện các thỏa thuận mà các lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên và Mỹ đạt được trong cuộc đàm phán tại Singapore.

trieu tien vua dam vua xoa khi my ap dat cac lenh trung phat moi hinh 1
Triều Tiên ngày 10/8 đã lên án Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới với nước này. Ảnh: Cờ Mỹ (trái) và cờ Triều Tiên.

Triều Tiên hy vọng rằng, "các biện pháp thiện chí" như ngừng các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa liên lục địa (ICBM), phá dỡ các bãi thử hạt nhân và cho hồi hương hài cốt lính Mỹ sẽ góp phần cải thiện quan hệ. Tuy nhiên, phía Mỹ đã phản ứng với kỳ vọng của Triều Tiên bằng cách kích động các biện pháp trừng phạt quốc tế và gây áp lực chống lại Triều Tiên.

Đầu tháng này, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo các lệnh trừng phạt đối với một cá nhân và ba thực thể, bao gồm cả một ngân hàng thương mại của Nga do các cáo buộc liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 tại Singapore, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cam kết phi hạt nhân hóa. Tuy nhiên, tuyên bố chung được cho là có nội dung mơ hồ, không đề cập đến đòi hỏi lâu nay của Mỹ về việc Triều Tiên phải giải giáp vũ khí một cách toàn diện, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ca ngợi kết quả hội nghị nhưng cho đến nay, cả hai bên đều lần lượt phàn nàn về những tiến triển chậm chạp, gần như là dậm chân tại chỗ của quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa./.

Vũ Anh Tuấn/VOV1 Theo Tân hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x