Triều Tiên xây dựng Tân Nghĩa Châu thành thành phố cửa ngõ hiện đại

VOV.VN - Triều Tiên bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại cho Tân Nghĩa Châu, biến nơi này thành thành phố cửa ngõ hiện đại.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 15/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát và chỉ đạo kế hoạch tổng thể xây dựng thành phố Tân Nghĩa Châu (Sinuiju), giáp biên giới với Trung Quốc.    

trieu tien xay dung tan nghia chau thanh thanh pho cua ngo hien dai hinh 1

Triều Tiên xây dựng Tân Nghĩa Châu thành thành phố cửa ngõ hiện đại. Ảnh: Koreakonsult

Thành phố Tân Nghĩa Châu gần với thành phố Đan Đông, Trung Quốc qua cửa khẩu quốc tế và nằm ngay bên bờ nam sông Áp Lục, được coi là biểu tượng của hợp tác và trao đổi kinh tế giữa 2 nước.

Giới quan sát cho rằng Triều Tiên bắt đầu xây dựng hạ tầng đô thị cho thành phố biên giới này nhằm chuẩn bị cho viễn cảnh hợp tác kinh tế toàn diện với Trung Quốc.

PC_Article_Middle

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho rằng, cần xây dựng các tòa nhà cao tầng, chung cư, công viên, nhà hát, làng thể thao, các cơ sở dịch vụ như khách sạn, khu mua sắm, nâng cấp sân bay, nhà ga xe lửa..  để Tân Nghĩa Châu xứng đáng là thành phố cửa ngõ hiện đại./.

Trần Nga/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Kiến trúc Triều Tiên Tân Nghĩa Châu thành phố cửa ngõ Triều Tiên hiện đại đất nước bí ẩn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x