Triều Tiên xin lỗi về việc hạn chế truyền thông với buổi biểu diễn

Triều Tiên xin lỗi việc hạn chế truyền thông Hàn Quốc tại buổi diễn

VOV.VN-Quan chức cấp cao Triều Tiên đưa ra lời xin lỗi hiếm hoi vì đã hạn chế báo giới Hàn Quốc tiếp cận buổi biểu diễn của các nghệ sỹ Hàn Quốc ở Bình Nhưỡng.

Ông Kim Yong-chol, một quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên quan tới Hàn Quốc, đã tới gặp các nhà báo Hàn Quốc tại một khách sạn ở Bình Nhưỡng và đề nghị họ hiểu cho việc bị từ chối tiếp cận nhà hát nơi buổi biểu diễn được tổ chức.

trieu tien xin loi ve viec han che truyen thong voi buoi bieu dien hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp các ca sỹ Hàn Quốc sau buổi biểu diễn ngày 1/4 tại nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng. Ảnh Yonhap

Hãng Yonhap dẫn lời ông Kim Yong-chol cho biết: “Chúng tôi rất muốn tạo điều kiện cho các nhà báo từ phía Hàn Quốc tham gia vào việc đưa tin, quay phim, chụp ảnh buổi biểu diễn. Sẽ là sai lầm khi gây trở ngại cho việc đưa tin một cách tự do”.

Theo ông Kim Yong-chol, sự kiện diễn ra tối 1/4 là rất đặc biệt vì có sự tham dự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. “Tôi nghĩ có lẽ đã không có sự phối hợp ăn ý giữa đội an ninh bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un với ban tổ chức buổi biểu diễn”.

Ông Kim đã đưa ra lời xin lỗi thay mặt giới chức Triều Tiên, đồng thời cho biết việc hạn chế này là không có chủ đích.

Ngoại trừ một phóng viên quay phim, tất cả các phóng viên, nhà báo Hàn Quốc còn lại đều không được phép vào bên trong Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng, nơi các nghệ sỹ Hàn Quốc biểu diễn. Thay vào đó, họ chỉ được theo dõi buổi biểu diễn được truyền trực tiếp qua chiếc Tivi trong phòng thay đồ.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 2/4 cũng nói rằng, họ phản đối giới chức Triều Tiên về việc hạn chế không được báo trước này.

Ông Kim Yong-Cho là một trong những quan chức cấp cao của Triều Tiên đã thăm Hàn Quốc trong đoàn đại biểu cấp cao dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông ở PyeongChang hồi tháng 2/2018.

Lời xin lỗi hiếm hoi và nhanh chóng của một quan chức hàng đầu Triều Tiên cho thấy mối quan hệ được cải thiện gần đây giữa 2 miền Triều Tiên, đặc biệt là sau khi Triều Tiên tham dự thế vận hội mùa Đông ở PyeongChang.

Buổi biểu diễn ngày 1/4 của 11 nghệ sỹ Hàn Quốc là một trong 2 buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng với chủ đề “Mùa xuân hòa bình”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đề nghị với giới chức Hàn Quốc rằng, hai bên nên tổ chức thêm nhiều sự kiện văn hóa, đồng thời đề xuất sẽ tốt hơn nếu sắp xếp được một chương trình văn hóa như vậy ở Seoul vào mùa thu tới./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close