Triều Tiên yêu cầu mở các đường bay mới tới Hàn Quốc

VOV.VN - Giới chức Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế sẽ thăm Triều Tiên vào tuần tới, để xem xét yêu cầu trước đó của nước này về mở đường bay tới Hàn Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Trong một thông báo, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) có trụ sở tại Montreal (Canada) cho biết, họ đang xem xét yêu cầu của Triều Tiên về việc thiết lập các tuyến bay mới đến Hàn Quốc.

trieu tien yeu cau mo cac duong bay moi toi han quoc hinh 1
Các tiếp viên hàng không của hãng Hàng không Triều Tiên Air Koryo tặng hoa chào đón hành khách bay từ Dandong, Trung Quốc, tới Bình Nhưỡng. Ảnh: AP

Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của ICAO Arun Mishra và người đứng đầu Cục hàng không của ICAO Stephen Creamer sẽ tới Triều Tiên để thảo luận vấn đề này.

Hiện nay, hãng Hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo mới thực hiện các chuyến bay tới Nga và Trung Quốc, hai quốc gia duy trì quan hệ ngoại giao với nước này.

Tháng 2 vừa qua, Văn phòng khu vực châu Á Thái Bình Dương của ICAO đã nhận được một lá thư từ Cơ quan Hàng không dân dụng của Triều Tiên yêu cầu mở các đường bay mới với Hàn Quốc, cho thấy thiện chí hòa giải của Triều Tiên trước khi Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có cuộc gặp lịch sử hôm 27/4 vừa qua. Hai bên đã khẳng định cam kết theo đuổi hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_Middle

ICAO không thể áp đặt những quy tắc có tính ràng buộc đối với các chính phủ, nhưng có thể gây ảnh hưởng thông qua việc sử dụng những tiêu chuẩn an toàn và an ninh được 192 nước thành viên Liên Hợp Quốc phê chuẩn./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x