Trực thăng quân sự lao vào trường học ở Malaysia

Trực thăng quân sự lao vào trường học ở Malaysia

VOV.VN - Chiếc trực thăng đâm vào mái nhà của tòa nhà chính trong trường trước khi lao vào khu vực căng-tin làm ít nhất 6 người bị thương.

Tờ New Straits Times đưa tin 5 học sinh và 1 nhân viên phục vụ căng-tin đã bị thương khi chiếc trực thăng quân sự loại Nuri đâm vào mái một ngôi trường ở Balung, thành phố Tawau, bang Sabah, Malaysia, vào 9h35 sáng 4/10 (theo giờ địa phương).

Nguồn video: New Straits Times

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 14 binh sỹ thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia(RMAF) đã có mặt trên chiếc trực thăng khi nó gặp nạn. 

Nguồn tin của cảnh sát địa phương cho biết, chiếc trực thăng đã đâm vào mái nhà của tòa nhà chính trong trường trước khi mất độ cao và lao vào khu vực căng-tin đang được sửa chữa trong khuôn viên nhà trường.

Vụ việc khiến học sinh và sinh viên trong trường hoảng sợ, tháo chạy thoát thân khi mái của tòa nhà sập xuống.

Theo trợ lý Cảnh sát trưởng Tawau Fadil Marsus, chiếc trực thăng gặp nạn đang từ Kuching bay tới khu vực bờ biển phía Đông bang Sabah thực hiện nhiệm vụ. 

Cũng theo ông Marsus, hiện ngôi trường nơi xảy ra vụ việc đã tạm thời cho học sinh nghỉ học để khắc phục hậu quả sự cố.

“Chúng tôi đã cho đóng cửa trường học để đảm bảo an toàn. Hiện trường vụ việc khá nguy hiểm khi có nhiều yếu tố dễ gây cháy, những mảng tường có thể đổ sập bất cứ lúc nào”, ông Marsus nói.

Lực lượng Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) trong một tuyên bố phát đi sau vụ việc cho biết, chiếc máy bay gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Tuyên bố nêu rõ: “Có tất cả 14 người trên máy bay khi nó cất cánh từ căn cứ lúc 7h35’ sáng để tiên hành hoạt động bay huấn luyện thường ngày”.

Tuyên bố không xác định chính xác vị trí nơi chiếc máy bay trực thăng cất cánh nhưng cho rằng, khi tai nạn xảy ra, phi công đã cố gắng để thực hiện một cú hạ cánh khẩn cấp nhưng không thành công.

Các nhân chứng tại hiện trường kể lại rằng, họ đã nhìn thấy chiếc trực thăng bay rất thấp và cố gắng hạ cánh xuống sân trường.

Một trong những cánh quạt của chiếc trực thăng văng xa, cách khu vực hiện trường khoảng 200m.

Nhà chức trách Malaysia cho biết, nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close