Trùm ma túy Mexico thuê dàn luật sư chuyên biện hộ cho mafia Mỹ

VOV.VN - Ông trùm El Chapo của băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng Mexico vừa 1 thuê luật sư ở New York (Mỹ) vốn nổi tiếng nhờ giúp mafia thắng kiện.

PC_Article_AfterShare_1

Joaquin Guzman, biệt danh El Chapo, là thủ lĩnh băng đảng buôn bán ma túy khét tiếng nhất nhì Mexico, Sinaloa. Tên này vừa thuê Jeffrey Lichtman, một luật sư ở New York được biết đến nhiều nhất qua vụ biện hộ thành công cho con trai của trùm mafia John Gotti tại Mỹ, làm đại diện pháp lý cho hắn.

trum ma tuy mexico thue dan luat su chuyen bien ho cho mafia my hinh 1
Trùm ma túy Joaquin Guzman, biệt danh El Chapo, bị dẫn độ sang Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Trong một email ngày 8/8, luật sư Jeffrey Lichtman cho biết Guzman đã thuê ông cùng với 3 người khác là Marc Fernich, người cũng đại diện cho con trai của Gotti; William Purpura, người từng biện hộ cho trùm ma túy Richard Wilford ở Baltimore (Mỹ); và Eduardo Balarezo, luật sư của Alfredo Beltran Leyva, thủ lĩnh một băng đảng ma túy khác ở Mexico. Hai tên trùm Wilford và Beltran Leyva đều đã bị kết án và phải ngồi tù một thời gian rất dài.

Guzman, 60 tuổi, bị buộc tội điều hành một đường dây ma túy xuyên quốc gia lớn. Tên này là 1 đầu sỏ trong cuộc chiến ma túy kéo dài hàng thập kỷ cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 người ở Mexico. Hắn bị bắt ở Mexico tháng 1/2016, chỉ 6 tháng sau khi trốn khỏi một nhà tù được canh gác cực kỳ nghiêm ngặt ở miền Trung nước này.

Guzman bị dẫn độ đến Mỹ ngày 19/1/2017 để đối mặt với cáo trạng về tội buôn bán ma túy và vũ khí có thể khiến hắn ta ngồi tù chung thân. Các công tố viên Mỹ khẳng định họ đã có hơn 40 người sẵn sàng làm chứng chống lại hắn.

Luật sư Jeffrey Lichtman thì cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng ông Guzman có cơ hội biện hộ cho bản thân và ngăn cản rất nhiều tội phạm có tổ chức khác tìm cách lợi dụng ông ta như lá bài thế thân để được giảm án tù”./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x