Trump chuẩn bị thông báo địa điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

VOV.VN - Địa điểm và thời điểm tổ chức Thượng điểm Mỹ-Triều Tiên có khả năng sẽ được công bố trong Thông điệp Liên bang của Tổng thống Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/2 cho biết có khả năng thông báo địa điểm và thời điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bài phát biểu đọc thông điệp Liên bang vào ngày 5/2 tới.

trump chuan bi thong bao dia diem to chuc thuong dinh my-trieu lan 2 hinh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: USA Today.

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Trump cho biết, các bên đều mong đợi cuộc gặp này và chính quyền Mỹ đang đạt được các kết quả thực sự hướng tới việc kiểm soát các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Hiện không có các vụ thử tên lửa hay hạt nhân. Các tù nhân và con tin của Mỹ cũng được thả tự do. Tổng thống Donald Trump bày tỏ tin tưởng sẽ đạt được những kết quả tốt tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 2 tới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết đang cử một nhóm tiền trạm đến châu Á để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 Mỹ- Triều Tiên. Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Mỹ Stephen Biegun cũng cho biết giới chức Mỹ sẵn sàng thảo luận "nhiều hành động" có thể giúp xây dựng lòng tin với Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hà/VOV1 Theo AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Thượng đỉnh Mỹ-Triều Thông điệp Liên bang Kim Jong-un hạt nhân Triều Tiên Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds