Trump sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để Mỹ có vaccine ngừa Covid-19

Trump sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc để Mỹ có vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định ông sẵn sàng hợp tác với “bất kỳ ai”, bao gồm cả Trung Quốc trong nỗ lực tìm ra vaccine ngừa Covid-19.

Ngày 21/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện rằng ông sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc cũng như các quốc gia khác để đưa loại vaccine ngừa Covid-19 thành công tới Mỹ, bất chấp những căng thẳng leo thang gần đây giữa Washington và Bắc Kinh.

trump san sang hop tac voi trung quoc de my co vaccine ngua covid-19 hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 21/7. Ảnh: AP

Khi được hỏi liệu chính quyền Mỹ có hợp tác với Trung Quốc về việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 hay không, Tổng thống Trump đã trả lời rằng: "Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai miễn sao điều đó đem tới kết quả tốt".

Sau 3 tháng dừng các cuộc hợp báo hàng ngày về Covid-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nối lại hoạt động này hôm 21/7, song ông không xuất hiện cùng bất kỳ chuyên gia y tế công cộng nào mà chỉ đưa ra những trích dẫn của họ trong bài phát biểu do các cố vấn chuẩn bị.

Bên cạnh việc tuyên bố ủng hộ khẩu trang là một cách để đối phó với đại dịch, Tổng thống đã nhắc nhở những người trẻ tránh tới quán bar đông người làm lây lan dịch bệnh.

Những bình luận trên của Tổng thống về tiềm năng phát triển vaccine được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi các nhà nghiên cứu cho biết một loại vaccine do Công ty Sinh vật học CanSino và một đơn vị nghiên cứu của quân đội của Trung Quốc phát triển dường như an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch với hầu hết các đối tượng trong một nghiên cứu được xem xét kỹ càng.

Vaccine của CanSino là một trong một số các loại vaccine cho thấy triển vọng tích cực trong các cuộc thử nghiệm ban đầu trên người. Những "ứng viên" khác trong các đợt thử nghiệm này gồm có vaccine từ công ty Moderna ở Mỹ và BioNTech ở Đức./

Theo SCMP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close