Trump từng tính bán Puerto Rico sau khi bị bão tàn phá năm 2017

Trump từng tính bán Puerto Rico sau khi bị bão tàn phá năm 2017

VOV.VN - Tổng thống Trump từng đề xuất bán Puerto Rico sau khi nơi này bị bão Maria tàn phá năm 2017, cựu quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Elaine Duke cho hay.

Cựu quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Elaine Duke phục vụ gần 1 năm trong chính quyền Tổng thống Trump sau khi thay thế ông John Kelly vào tháng 7/2017, thời điểm ông Kelly được bổ nhiệm làm chánh văn phòng Nhà Trắng. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với New York Times được công bố hôm 11/7, bà Duke đã chỉ trích mạnh mẽ Tổng thống Trump khi cho rằng Tổng thống thường sử dụng ngôn từ gây chia rẽ và thù ghét.

trump tung tinh ban puerto rico sau khi bi bao tan pha nam 2017 hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Elaine Duke thăm trung tâm chỉ huy của Cơ quản Quản lý Tình trạng khẩn cấp Liên bang (FEMA) tại Washington ngày 4/8/2017. Ảnh: Getty

Cựu Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ cũng cho biết bà đã vô cùng kinh ngạc về những phát biểu của Tổng thống tại cuộc họp sau khi cơn bão Maria tàn phá Puerto Rico năm 2017. Bà cho biết ông Trump đã đề xuất "bán" hòn đảo này.

"Những ý tưởng ban đầu của Tổng thống giống như một doanh nhân hơn. Ông ấy đã hỏi rằng: "Liệu chúng ta có thể mua điện từ bên ngoài không? Liệu chúng ta có thể bán hòn đảo này hay không?".

Bà Duke cho biết dù vậy, ý tưởng bán Puerto Rico chưa bao giờ được thảo luận hoặc cân nhắc nghiêm túc sau này.

Tổng thống Trumnp từng nhiều lần nhắc đến Puerto Rico trên Twitter sau khi Thị trưởng San Juan là Carmen Yulín Cruz chỉ trích chính quyền liên bang phản ứng chậm chạp trong cơn bão tàn phá nơi này năm 2017.

Tháng 8 năm ngoái, ông Trump đã chỉ trích thị trưởng Cruz là người "thiếu năng lực" và tuyên bố ông "là điều tốt đẹp nhất đối với Puerto Rico"./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close