GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trưng cầu ý dân sửa đổi Hiến pháp Ai Cập: Không có khiếu nại

VOV.VN - Cử tri Ai Cập trong và ngoài nước này đi bỏ phiếu trưng cầu ý dân về sửa đổi Hiến pháp trong không khí lễ hội. Đến nay chưa có bất kỳ khiếu nại nào.

Ngày 21/4 là ngày thứ ba và cũng là ngày kết thúc cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân của người Ai Cập ở nước ngoài. Các điểm bỏ phiếu đặt tại trụ sở các cơ quan ngoại giao Ai Cập ở nước ngoài đã đóng cửa tối qua.

trung cau y dan sua doi hien phap ai cap: khong co khieu nai hinh 1
Cử tri Ai Cập bỏ phiếu. Ảnh: Makamba Online.

Người Ai Cập đã tích cực thực hiện quyền của mình trong quá trình trưng cầu ý dân này. Trong nước, hôm nay (22/4), cử tri tiếp tục bỏ phiếu từ 9h đến 21h và là ngày cuối cùng.

Cơ quan bầu cử quốc gia (NEA) nói rằng sẽ không kéo dài ba ngày bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân lần này đồng thời cho biết đã không nhận được bất kỳ khiếu nại nào trong cuộc trưng cầu ý dân về việc sửa đổi hiến pháp đang diễn ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thẩm phán Mahmoud El-Sharif nói rằng chính quyền sẽ xử lý ngay lập tức mọi vi phạm trong quá trình bỏ phiếu trưng cầu. Kết quả trưng cầu ý dân dự kiến được công bố vào ngày 27/4.

Hơn 61 triệu người Ai Cập đủ điều kiện đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc sửa đổi hiến pháp năm 2014. Trong các sửa đổi lần này nội dung được quan tâm nhất là Điều 140 tăng thời hạn nhiệm kỳ tổng thống từ 4 lên 6 năm và Tổng thống có thể giữ không quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tài xế ô tô say xỉn, chống đối cảnh sát bị xử phạt 17 triệu đồng

VOV.VN - Một tài xế ô tô say xỉn, chống đối không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn bị cảnh sát tạm giữ phương tiện và xử phạt ở mức 17 triệu đồng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP