Trừng phạt mới của Mỹ không ảnh hưởng cuộc gặp thượng đỉnh với Nga

VOV.VN - Theo Điện Kremlin, Tổng thống Mỹ Donal Trump đã đề xuất gặp người đồng cấp Nga tại Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm chúc mừng ông Putin tái đắc cử.

Ngày 6/4, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, hoạt động chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin sẽ không bị ảnh hưởng bởi các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ nhằm vào các quan chức chính phủ và doanh nghiệp Nga.

trung phat moi cua my khong anh huong cuoc gap thuong dinh voi nga hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) đã đề xuất gặp Tổng thống Nga Putin (trái). Ảnh: AP

“Như Tổng thống Mỹ tuyên bố, ông muốn có mối quan hệ tốt với Nga. Tuy nhiên, điều đó phải phụ thuộc vào các hành động của Nga. Mỹ sẽ tiếp tục có bước đi cứng rắn cho đến khi nhìn thấy sự thay đổi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực hướng đến một cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai bên vào một thời điểm nào đó”, người phát ngôn Sarah Sanders khẳng định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Putin tại Nhà Trắng. Theo các quan chức Điện Kremlin, đề xuất này đã được Tổng thống Mỹ đưa ra hôm 20/3 vừa qua khi ông gọi điện chúc mừng ông Putin chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Nhận định rất khó có khả năng tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh trong bối cảnh hiện nay, nhưng Trợ lý Điện Kremlin Yury Ushakov cho rằng, việc tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh như vậy có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng quốc tế. Ông Yury Ushakov đồng thời cho rằng, hai nước cần phải nối lại các cuộc đàm phán nhằm sớm thiết lập một hội nghị thượng đỉnh mang tính xây dựng.

PC_Article_Middle

Quan hệ hai bên đang ngày một xấu đi với việc Mỹ  ngày 6/4 thông báo các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhằm vào Nga. Theo đó, Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với 24 công dân Nga và 14 thực thể của nước này, với lý do là những đối tượng này có các hành động mà Mỹ cho là phá hoại nền dân chủ phương Tây.

Nga đã ngay lập tức chỉ trích đây là quyết định vô căn cứ, thiếu thiện chí và vô ích./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tàu sân bay chủ lực INS Vikramaditya của Hải quân Ấn Độ
VOV.VN - INS Vikramaditya là chiếc tàu sân bay lớn nhất, hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ, nó được hoán cải từ tuần dương hạm Baku đóng từ thời Liên Xô.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x