18 nghi pham vu "khung bo" o Tan Cuong, Trung Quoc da ra dau thu <VOV.VN

Trung Quốc: 18 nghi phạm trong vụ “khủng bố” ở Tân Cương ra đầu thú

VOV.VN - Một quan chức thuộc đồn cảnh sát huyện Shache cho biết những nghi phạm đã đầu thú và sẽ được giảm tội.

Tân Hoa xã đưa tin, Chính quyền Khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) ngày 10/8 thông báo tổng cộng 18 nghi can trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở huyện Shache, phía Tây khu tự trị, đã ra đầu thú. 

18 nghi pham vu "khung bo" o tan cuong, trung quoc da ra dau thu <vov.vn hinh 1 Cảnh sát Trung Quốc trấn áp 1 vụ tấn công ở Tân Cương (ảnh: Tân Hoa xã)

Cảnh sát cho biết, ngày 28/7 một nhóm người đã sử dụng dao, búa tấn công trụ sở chính quyền thị trấn Tây Hồ, huyện Shache và đồn cảnh sát. Trong khi tháo chạy, nhóm này đã đâm chém người dân vô tội mà chúng gặp trên đường, đồng thời đốt phá xe ô tô vô tình đi ngang qua khu vực.

Cảnh sát đã nổ súng tiêu diệt 59 người và bắt giữ 215 người khác đồng thời tịch thu biểu ngữ tuyên bố “thánh chiến” của nhóm người này.

Một quan chức thuộc đồn cảnh sát huyện Shache, ông Abdulkeyum Abdukhadir cho biết, rất ít trong số 18 nghi phạm đã đầu thú là kẻ khủng bố cực đoan. Nhiều người trong số họ bị lừa hoặc bị ép buộc tham gia vào cuộc tấn công ngày 28/7.

Ông Abdulkeyum Abdukhadir nhấn mạnh, nếu ra tòa, những nghi phạm biết hối lỗi sẽ được nhận bản án nhẹ hơn, trong khi những kẻ đang ở ngoài vòng pháp luật vẫn đang được cảnh báo rằng nên đầu thú càng sớm càng tốt.

Ngày 1/8, chính quyền huyện Shache cũng lên tiếng yêu cầu công chúng cung cấp thông tin về nơi ở của những kẻ tình nghi./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close