Trung Quốc ban hành khuyến cáo đi lại tới Mỹ

VOV.VN - Khuyến cáo đi lại tới Mỹ được Trung Quốc công bố trong bối cảnh căng thẳng về thương mại gia tăng giữa hai nước.

Đại sứ quán Trung Quốc cảnh báo người dân Trung Quốc cần lưu ý một số vấn đề khi tới Mỹ bao gồm hóa đơn y tế đắt đỏ, mối đe dọa của các vụ xả súng nơi công cộng và cướp bóc, các hoạt động lục soát và tịch thu của nhân viên hải quan, gian lận viễn thông và thảm họa tự nhiên.

trung quoc ban hanh khuyen cao di lai toi my hinh 1
Đại sứ quán Trung Quốc cảnh báo người dân Trung Quốc cần lưu ý một số vấn đề khi tới Mỹ. Ảnh minh họa: China Daily

Theo trang web của đại sứ quán Trung Quốc, tình hình an ninh công cộng tại Mỹ không tốt và các vụ xả súng, cướp bóc và trộm cắp diễn ra thường xuyên. Do đó, người dân Trung Quốc khi đi du lịch tới Mỹ cần cảnh giác xung quanh và với những kẻ khả nghi cũng như tránh ra ngoài vào buổi tối.

Khuyến cáo đi lại được đưa ra trong bối cảnh gia tăng căng thẳng về thương mại giữa hai nước. Chính quyền tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ bắt đầu đánh thuế trị giá 34 tỷ USD đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ thứ 6 tới. Trung Quốc cũng đáp trả bằng việc tuyên bố áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng nông nghiệp của Mỹ nếu Mỹ tiếp tục với kế hoạch áp thuế của mình./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lãnh đạo Triều Tiên thân mật tiếp đón Tổng thống Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng
VOV.VN - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thân mật chiêu đãi ông Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng sau khi đích thân ra tận sân bay để đón Tổng thống Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x