Trung Quốc bắt 2 Thiếu tướng quân đội để điều tra tham nhũng

Trung Quốc bắt 2 Thiếu tướng quân đội để điều tra tham nhũng

Hai sỹ quan cấp cao Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã bị tống giam từ tháng 5. Một trong hai viên tướng này là sỹ quan đã về hưu.
Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong) bản tiếng Anh ngày 27/6 dẫn hai nguồn tin cho biết hai Thiếu tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã bị bắt giữ để phục vụ một cuộc điều tra chống tham nhũng. 

trung quoc bat 2 thieu tuong quan doi de dieu tra tham nhung hinh 1 

Ông Tập Cận Bình quyết tâm dẹp nạn tham nhũng tràn lan trong Quân đội nước này. (Ảnh: AFP-TTXVN)

Các nguồn tin gần gũi với quân đội Trung Quốc tiết lộ cả hai sỹ quan cấp cao PLA này đều đã bị tống giam từ hồi tháng 5 vừa qua. Một trong hai viên tướng này là sỹ quan đã về hưu Diệp Vạn Dũng, một cựu Chính ủy Quân khu Tứ Xuyên.

Ông Diệp Vạn Dũng, 60 tuổi, ngày 25/6 vừa qua đã bị bãi bỏ tư cách thành viên Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn Trung Quốc (Chính Hiệp), cơ quan cố vấn chính trị cấp cao nhất của Trung Quốc. Tuy nhiên, lý do dẫn đến việc ông Diệp Vạn Dũng bị bãi bỏ tư cách thành viên Chính Hiệp không được cơ quan này tiết lộ cụ thể.

Các nguồn tin cho biết, nhà riêng của Tướng Diệp Vạn Dũng đã bị cơ quan chức năng lục soát.

Thiếu tướng thứ hai bị tống giam là ông Vệ Tấn, 55 tuổi - Phó Chính ủy Quân khu Tây Tạng, một vị trí mà ông được đề bạt hồi năm 2011.

Tướng Vệ Tấn đã nắm giữ các vị trí quân sự cấp cao ở tỉnh Tứ Xuyên thuộc khu vực Tây Nam Trung Quốc, trong đó có cương vị sỹ quan tuyên truyền cấp cao ở thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên.

Cuộc điều tra mới nhất nhằm vào Tướng Diệp Vạn Dũng và Tướng Vệ Tấn cũng được tin là một phần của chiến dịch chống tham nhũng mở rộng trong PLA.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người đứng đầu quân đội nước này trên cương vị Chủ tịch Quân ủy Trung ương (CMC), đã nhiều lần cam kết “dọn dẹp sạch sẽ” quân đội Trung Quốc, vốn từ lâu bị tố cáo là tham nhũng tràn lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close