Trung Quốc chi gần 2,5 tỷ USD trong năm 2017 để xử lý khói bụi ô nhiễm

VOV.VN - Năm 2017, Trung Quốc chi tới gần 2,5 tỷ USD cho xử lý ô nhiễm khói bụi ở 13 tỉnh thành của nước này.

Tại buổi họp báo được tổ chức sáng nay (23/11), đại diện Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc cho biết, trong năm 2017, Trung Quốc đã dành khoản chi ngân sách lên tới 16 tỷ Nhân dân tệ (2,5 tỷ USD) chuyên để xử lý ô nhiễm khói bụi tại 13 tỉnh, thành thường xuyên bị khói bụi bao phủ như Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân, các tỉnh thuốc lưu vực sông Trường Giang và sông Châu Giang.

trung quoc chi gan 2 ty ruoi usd trong nam 2017 de xu ly khoi bui o nhiem hinh 1
Ô nhiễm không khí nặng nề ở Trung Quốc. Ảnh: Bore panda.

Đây là khoản chi nằm trong gói ngân sách 49,7 tỷ Nhân dân tệ (7,5 tỷ USD) trong năm nay dùng để phòng, chống ô nhiễm không khí, nước, và thổ nhưỡng.

Trọng tâm công việc nhằm nghiên cứu, xử lý khói bụi từ các lò than, khói bụi hữu cơ, khí thải xe ô tô...  phát tán ra môi trường.

Đặc biệt, Bộ bảo vệ Môi trường Trung Quốc cũng dành một khoản ngân sách lớn trong đó để nghiên cứu thí điểm các loại hình khí sưởi thân thiện với môi trường dùng trong mùa Đông ở khu vực miền Bắc Trung Quốc.

Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những khu công nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất gây tác hại tới môi trường./.

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x