Trung Quốc chuẩn bị đối mặt với siêu bão Mangkhut

Trung Quốc chuẩn bị đối mặt siêu bão Mangkhut mạnh nhất thế giới

VOV.VN - Siêu bão Mangkhut được các nhà khí tượng học đánh giá là cơn bão mạnh nhất trên thế giới từ đầu năm tới nay.

Siêu bão Mangkhut – cơn bão được các nhà khí tượng học đánh giá là mạnh nhất trên thế giới từ đầu năm tới nay, vừa quét qua phía Bắc của đảo Luzon của Philippines, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng.

trung quoc chuan bi doi mat voi sieu bao mangkhut hinh 1
Đường phố Hong Kong (Trung Quốc) sáng 16/9, trước khi bão đổ bộ. Ảnh: AFP/Getty.

Bão mang theo mưa lớn, gió giật mạnh, gây ra tình trạng lụt lội, sạt lở đất nghiêm trọng tại nhiều khu vực. Theo thống kê sơ bộ, siêu bão Mangkhut làm tốc mái nhiều ngôi nhà, quật đổ nhiều cột điện và gây ra hàng chục vụ lở đất cùng nhiều địa điểm ngập lụt tại Philippines.

Đánh giá thiệt hại vẫn đang được triển khai tại những khu vực nằm trên đường đi của bão. Dự báo thiệt hại do bão sẽ là rất lớn trong bối cảnh bão Mangkhut đổ bộ vào Philippines đúng lúc tỉnh Cagayan đang vào chính vụ thu hoạch lúa và ngô. Hoạt động hàng không trong khu vực cũng bị gián đoạn do ảnh hưởng của bão. 

Sau khi tàn phá một số tỉnh của Philippines, bão Mangkhut tiếp tục hướng sang đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) và các tỉnh miền Nam Trung Quốc với sức gió 170km/giờ, giật tới 260km/giờ. Giới chức Hong Kong khuyến cáo người dân chuẩn bị ứng phó với bão. Trong khi, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc cũng vừa ban hành cảnh báo bão Mangkhut khả năng sẽ đổ bộ vào bờ biển tỉnh Quảng Đông khoảng chiều hoặc tối 16/9./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close