Trung Quốc đề nghị Mỹ nối lại đàm phán một cách bình tĩnh

VOV.VN - Ngày 26/8, Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ qua đàm phán và kiên quyết phản đối leo thang cuộc chiến thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm nay (26/8) cho biết Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp thương mại với Mỹ thông qua đàm phán và kiên quyết phản đối leo thang cuộc chiến thương mại.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Ảnh: Reuters

Phó Thủ tướng Lưu Hạc, trưởng đoàn đàm phán của Trung Quốc phát biểu như trên tại 1 hội nghị về công nghệ diễn ra ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc. Bình luận được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước thông báo tăng thêm 5% thuế đánh vào 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đây là hành động ăn miếng trả miếng mới nhất trong cuộc chiến thuế sau khi Trung Quốc công bố áp thuế đối với 75 tỷ USD hàng hóa nhập của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh G7: Từ Amazon tới thương chiến Mỹ-Trung

VOV.VN - Pháp mong đợi Thượng đỉnh G7 sẽ là cơ hội để xốc lại chủ nghĩa đa phương, kiểm soát tiến trình toàn cầu hóa và khẳng định vai trò dẫn dắt của G7.

Mỹ-Trung áp thuế lẫn nhau: Cú giáng mạnh với nền kinh tế toàn cầu

VOV.VN - Theo các nhà phân tích, các bước đi "ăn miếng trả miếng" của Mỹ và Trung Quốc là một "cú giáng mạnh" đối với nền kinh tế toàn cầu hiện nay.

Thương chiến Mỹ-Trung kéo dài, cả 2 sẽ cùng thua

VOV.VN - Một nền kinh tế suy yếu đồng nghĩa với việc có ít doanh thu thuế để chi cho các chương trình nội địa thiết yếu hay duy trì sức mạnh quân sự của Mỹ.

Tung đòn “ngàn cân” đáp trả lẫn nhau, Mỹ - Trung được gì và mất gì?

VOV.VN - Những màn đáp trả thuế quan của Mỹ và Trung Quốc đang khiến căng thẳng hai nước "nóng" lên và đe dọa đến sự ổn định của kinh tế toàn cầu

Thương chiến Mỹ-Trung: Càng kéo dài càng làm ảm đạm kinh tế toàn cầu

VOV.VN -Thương chiến càng kéo dài sẽ càng làm ảm đạm thêm bối cảnh kinh tế toàn cầu. Nó khiến bất ổn mới chồng chất lên những bất ổn hiện hữu

Thương chiến Mỹ-Trung: Ông Trump kiên quyết buộc Trung Quốc nhượng bộ

VOV.VN -Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin nói rằng Tổng thống Trump và ông Tập mặc dù họ có mối quan hệ tốt về các mặt khác nhưng lại là “kẻ thù” trong thương mại.

Tin cùng chuyên mục