Trung Quốc điều tra hình sự 5 đối tượng liên quan vụ bê bối vaccine

VOV.VN - Nữ Chủ tịch cùng 4 nhà quản lý cấp cao của 1 công ty chuyên về vaccine đang bị điều tra hình sự.

Cảnh sát tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc hôm nay (23/7) bắt đầu tiến hành điều tra các đối tượng được cho là phải chịu trách nhiệm trong vụ bê bối vacine mới nhất tại nước này.

Nữ Chủ tịch cùng 4 nhà quản lý cấp cao của 1 công ty chuyên về vaccine tại địa phương có tên là Changchun Changsheng Life Sciences Limited đang bị điều tra hình sự.

trung quoc dieu tra hinh su 5 doi tuong lien quan toi vu be boi vaccine hinh 1
Một loại vaccine của Changchun Changsheng Life Sciences Limited.
(Ảnh: thestandard)
Động thái này được đưa ra sau khi Tổng cục Giám sát và quản lý thực phẩm và dược phẩm quốc gia Trung Quốc (CFDA) trước đó 1 ngày thông báo phát hiện công ty này làm giả các thông tin dữ liệu sản xuất và các dữ liệu về thử nghiệm sản phẩm, đồng thời tự ý thay đổi trang thiết bị và thông số quy trình sản xuất vaccine phòng bệnh dại được dùng cho người. 

Công ty kể trên cũng đã lập tức bị thu hồi giấy phép hoạt động GMP do vi phạm nghiêm trọng các quy định của luật pháp, đồng thời được yêu cầu thu hồi toàn bộ số lượng vaccine chưa được sử dụng.

PC_Article_Middle

Ngay sau khi vụ bê bối được xem là cú đòn giáng mạnh vào ngành dược phẩm Trung Quốc này vỡ lở, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhanh chóng chỉ thị lực lượng chức năng nước này vào cuộc điều tra và sớm đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý./.

Phương Anh/VOV1 Theo Xinhua,Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x