Đắk Lắk tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn trường học

VOV.VN - Nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh bán trú trên địa bàn toàn tỉnh, ngành Giáo dục Đắk Lắk đang tích cực triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh có trên 478.000 học sinh theo học tại 1.071 trường học. Trong đó có khoảng 50.000 học sinh ăn bán trú tại trên 180 trường học hay cơ sở giáo dục.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay từ đầu năm học Sở đã có công văn yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn, tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà ăn, căng-tin ở các trường phải được xây dựng thông thoáng, đủ ánh sáng, có cửa lưới để chống ruồi, muỗi và côn trùng.

Sở cũng đã phối hợp với ngành y tế kiểm tra việc việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Qua kiểm tra, hầu hết các trường học, cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú đều đảm bảo…

Ông Đỗ Tường Hiệp nói: “Mỗi nhà trường phải đảm bảo nội quy bếp ăn tập thể, và các nguồn thực phẩm đều phải công khai rõ nguồn cung ứng; các mẫu thức ăn đều phải lưu lại mẫu từ 15 ngày đến 1 tháng để cơ quan chức năng kiểm tra. Ngoài ra, các trường khi thực hiện bếp ăn bán trú cũng phải được ngành Y tế hay cơ quan chức năng liên quan khác công nhận về chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nhân viên hành nghề nấu ăn thì đều phải có chứng chỉ…”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên