Trung Quốc đưa ra các điều kiện nối lại đường bay quốc tế

Trung Quốc đưa ra các điều kiện nối lại đường bay quốc tế

VOV.VN - Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang tiến hành trao đổi với các quốc gia liên quan để mở lại các đường bay quốc tế bị tạm ngừng do Covid-19.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết, nước này đang tiến hành trao đổi với các quốc gia liên quan về việc mở lại các đường bay quốc tế bị tạm ngừng hoạt động do dịch Covid-19 và các chuyến bay sẽ được nối lại trong những ngày tới. 

trung quoc dua ra cac dieu kien noi lai duong bay quoc te hinh 1
Ông Hùng Kiệt, người phát ngôn Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc. Ảnh: CAAC

Ông Hùng Kiệt, người phát ngôn Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc cho biết, căn cứ vào tiến triển đàm phán, nước này sẽ tăng "vừa phải" số lượng các chuyến bay quốc tế trong thời gian ngắn sắp tới.

Cũng theo người phát ngôn, những quốc gia có thể mở lại hoặc tăng thêm chuyến bay đến Trung Quốc cần đáp ứng 4 điều kiện chính sau: số lượng bệnh nhân xâm nhập vào Trung Quốc tương đối ít tính đến thời điểm hiện nay và có nhiều hoạt động trao đổi kinh tế thương mại với nước này; nơi có khá nhiều công dân Trung Quốc và có mong muốn về nước; đáp ứng các điều kiện chống dịch từ xa, giúp giảm thiểu nguy cơ dịch xâm nhập một cách hiệu quả; có nhu cầu khôi phục sản xuất và đã thiết lập "hành lang nhập cảnh nhanh" với Trung Quốc.

Trước đó, theo thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, từ ngày 8/6, các hãng hàng không nước ngoài đạt đủ tiêu chuẩn sẽ được phép vận hành 1 chuyến/tuần đến và đi từ một quốc gia nước ngoài.

Mọi hãng hàng không cũng sẽ được phép tăng số chuyến bay quốc tế đến nước này thành 2 chuyến/tuần nếu hành khách của họ không mắc Covid-19 trong 3 tuần liên tiếp. Nếu phát hiện 5 ca dương tính, chuyến bay sẽ phải dừng hoạt động 1 tuần, 10 ca dương tính sẽ dừng 4 tuần.

Trong số 16 quốc gia dự kiến nối lại đường bay với Trung Quốc do cơ quan này công bố có Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close