Trung Quốc - Đức cùng nhau bảo vệ hệ thống tự do thương mại toàn cầu

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc và Đức vừa đồng chủ trì Đối thoại chiến lược ngoại giao và an ninh lần thứ 4 giữa 2 nước ngày 13/11.

Ngày 13/11, tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Đức Heiko Maas đã đồng chủ trì Đối thoại chiến lược ngoại giao và an ninh lần thứ 4 giữa hai nước. Tại cuộc đối thoại hai bên đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phải cùng nhau bảo vệ hệ thống tự do thương mại toàn cầu.

trung quoc – duc cung nhau bao ve he thong tu do thuong mai toan cau hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) và Ngoại trưởng Đức Heiko Maas.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đánh giá, Trung Quốc và Đức là đối tác chiến lược toàn phương vị, là người được hưởng lợi cũng như là người bảo vệ chủ nghĩa đa phương và tự do thương mại toàn cầu. Trong bối cảnh xu thế phản toàn cầu hóa và chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang trỗi dậy, hai bên cần tăng cường hợp tác nhằm truyền tải thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ hệ thống tự do thương mại toàn cầu, phản đối chủ nghĩa cô lập và chủ nghĩa bảo hộ.

Việc Trung Quốc và Đức triển khai hợp tác thành công trên nhiều lĩnh vực là ví dụ điển hình cho hợp tác cùng có lợi giữa một quốc gia đang phát triển và một quốc gia phát triển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho rằng, Đức và Trung Quốc luôn bảo đảm sự phối hợp, liên lạc chặt chẽ trong việc ứng phó với các vấn đề điểm nóng và thách thức toàn cầu. Thời gian tới, hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực, cũng như tăng cường phối hợp trong các vấn đề quốc tế như vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, Thỏa thuận hạt nhân Iran... cũng như bảo vệ trật tự chủ nghĩa đa phương với Liên Hợp Quốc là hạt nhân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây là lần đầu tiên Ngoại trưởng Heiko Maas thăm Trung Quốc kể từ khi nhậm chức (3/2018), trong chuyến thăm lần này ông Heiko Maas cũng đã cuộc hội kiến với hàng loạt quan chức Trung Quốc như Phó Chủ tịch nước Vương Kỳ Sơn, Phó Thủ tướng Lưu Hạc.../.

Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc và Đức thương mại tự do ngoại trưởng trung quốc ngoại trưởng đức vương nghị

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds