Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao nhất trong 6 tuần

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 cao nhất trong 6 tuần

VOV.VN - Trung Quốc ngày 12/4 đã có thêm 108 ca mắc Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra - mức tăng cao nhất trong 6 tuần trở lại đây.
trung quoc ghi nhan so ca mac moi covid-19 cao nhat trong 6 tuan hinh 1
Cho đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 82.160 ca mắc Covid-19 và 3.341 trường hợp tử vong vì dịch bệnh chết người này. Ảnh minh họa: Reuters.

Trung Quốc đã thông báo số ca mắc Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra cao nhất trong gần 6 tuần qua. Đây được cho là kết quả của sự gia tăng các ca mắc bệnh trở về từ nước ngoài. Nó cũng nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 thứ hai.

Theo đó, đã có 108 trường hợp mắc Covid-19 mới được xác nhận trong ngày 12/4, tăng so với con số 99 ca của một ngày trước đó và đánh dấu mức tăng cao nhất kể từ 143 trường hợp được ghi nhận hôm 5/3.

Như vậy, cho đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 82.160 ca mắc Covid-19 và 3.341 trường hợp tử vong vì dịch bệnh chết người này.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 13/4 cho biết, trong số các ca mắc mới có 98 ca nhập cảnh, tăng nhẹ so với 97 ca của một ngày trước. Số trường hợp mắc bệnh không có triệu chứng đã giảm xuống 61 so với con số 63 của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 hàng ngày đã giảm mạnh so với thời điểm đỉnh dịch ở Trung Quốc hồi tháng 2, nước này vẫn phải đối mặt với mối lo những ca bệnh xâm nhập từ nước ngoài có thể kích hoạt làn sóng bùng phát thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang – tỉnh có địa giới phía Bắc giáp Nga đã thông báo ghi nhận 56 ca mắc mới, trong đó có tới 49 ca trở về từ Nga.

Các thành phố của Trung Quốc gần biên giới với Nga hôm qua (12/4) thông báo sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và thực thi kiểm dịch đối với khách đến. Đặc biệt, thị xã Tuy Phân Hòa và thành phố Cáp Nhĩ Tân – thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly và làm các xét nghiệm virus./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close