Trung Quốc hoan nghênh Mỹ-Triều tích cực chuẩn bị cho Thượng đỉnh

VOV.VN - Trung Quốc theo dõi chặt chẽ các động thái tích cực gần đây của các bên nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sắp tới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh ngày 5/6 cho biết, trong thời gian vừa qua nước này luôn theo dõi chặt chẽ các động thái của Mỹ cũng như Triều Tiên nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới. Trung Quốc hy vọng các bên sẽ trân trọng những nhận thức chung đạt được trong thời gian, đồng thời chuẩn bị tốt cho cuộc gặp Thượng đỉnh. 

trung quoc hoan nghenh my trieu tich cuc chuan bi cho thuong dinh hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Bà Hoa Xuân Doanh nói: “Hy vọng các bên sẽ tiếp tục trao đổi, hiệp thương chính trị từ đó xây dựng được cơ chế hòa bình lâu dài cho bán đảo Triều Tiên”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hủy cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều hôm 24/5 vừa qua thì cả Mỹ và Triều Tiên đều đã có nhiều động thái tích cực nhằm cứu vãn cuộc gặp Thượng đỉnh như cử các đoàn cấp cao viếng thăm lẫn nhau nhằm khởi động lại quá trình tiếp xúc và thương thảo.

Theo thông báo của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ gặp nhau vào lúc 9h sáng ngày 12/6 tại Singapore./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hà Thắng-Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds