Trung Quốc hoan nghênh việc Mỹ chủ động muốn đàm phán

VOV.VN - Phía Trung Quốc hoan nghênh phía Mỹ chủ động đề xuất đàm phán thương mại. Hai bên đang thảo luận chi tiết vòng đàm phán sắp tới.

Hôm nay (13/9), cả Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc đều đã xác nhận thông tin phía Mỹ chủ động đề xuất tiến hành đàm phán với Trung Quốc nhằm giải quyết những tranh chấp thương mại giữa hai bên thời gian gần đây.

trung quoc hoan nghenh dong thai chu dong muon dam phan cua my hinh 1
Phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ảnh: ABC.

Tại buổi họp báo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc hoan nghênh động thái chủ động đề xuất đàm phán của phía Mỹ, hiện tại hai bên đang tiến hành thảo luận chi tiết về vòng đàm phán sắp tới.

Ông Cảnh Sảng cũng nhấn mạnh, tranh chấp thương mại không mang lại lợi ích cho bất kỳ bên nào và trên thực tế sau vòng đàm phán cấp Thứ trưởng ngày 22 - 23/8 vừa qua tại Washington, Trung - Mỹ vẫn bảo đảm kênh liên lạc thông suốt giữa hai bên.

Trước đó, tại buổi họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cũng xác nhận thông tin trên. Ông Cao Phong đánh giá cao động thái tích cực của phía Mỹ và cho rằng hai bên đang có những trao đổi cụ thể cho vòng đàm phán sắp tới. 

PC_Article_Middle

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức cao cấp Mỹ đứng đầu là Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin mới đây đã đề nghị phía Trung Quốc tiến hành đàm phán song phương cấp Bộ trưởng trong khoảng vài tuần tới và địa điểm có thể là ở Bắc Kinh hoặc Washington. 

Được biết, Trung Quốc và Mỹ đã tiến hành 4 vòng đàm phán, trong đó lần gần nhất diễn ra từ ngày 22 - 23/8 vừa qua đã không đạt được tiến triển đáng kể nào về triển vọng hóa giải cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên./.

Hà Thắng, Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ đánh bạc nghìn tỷ:Bị cáo Phan Văn Vĩnh 2 lần trả lời nhầm trước Tòa
VOV.VN - Trong phần trả lời căn cước, bị cáo Phan Văn Vĩnh trả lời nhầm năm sinh của con và ngày bị bắt là 6/4/1998
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x