Trung Quốc: Hơn 20.000 người dân tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán do mưa bão

Trung Quốc: Hơn 20.000 người dân tỉnh Phúc Kiến phải sơ tán do mưa bão

VOV.VN - Chính quyền địa phương cũng đã đóng cửa 43 điểm du lịch, trong khi 241 điểm xây dựng được yêu cầu ngừng thi công.

Chính quyền tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 30/9 cho biết, tính đến 8h sáng ngày 30/9 (theo giờ địa phương), đã có tới hơn 20.000 người dân tại tỉnh này phải sơ tán, khi cơn bão có tên gọi Mitag, cơn bão thứ 18 trong năm nay tại Trung Quốc chuẩn bọ đổ bộ vào tỉnh phía đông này.

trung quoc: hon 20.000 nguoi dan tinh phuc kien phai so tan do mua bao hinh 1
Bão Mitag được dự báo sẽ quét qua các khu vực phía đông bắc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) trong đêm 30/9. Ảnh: Taiwan News

Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, bão Mitag được dự báo sẽ quét qua các khu vực phía đông bắc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) vào đêm nay, sau đó tiếp tục di chuyển về phía bắc và đổ bộ vào các khu vực ven biển của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc vào ngày 2/10 tới.

Tính đến sáng 30/9, cơ quan kiểm soát lũ của tỉnh Phúc Kiến đã bắt đầu xây dựng các phương án ứng phó khẩn cấp với cơn bão, đồng thời yêu cầu  cư dân sinh sống gần khu vực bờ biển phải sơ tán.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã đóng cửa 43 điểm du lịch, trong khi 241 điểm xây dựng được yêu cầu ngừng thi công.

Theo dự báo, vào ngày 1/10, bão Mitag cũng sẽ di chuyển và đổ bộ vào thành phố Thượng Hải, phía Đông Trung Quốc, kèm theo mưa to và gió giật mạnh./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close