Trung Quốc hy vọng đàm phán thương mại Trung–Mỹ đạt kết quả tốt đẹp

Trung Quốc hy vọng đàm phán thương mại Trung–Mỹ đạt kết quả tốt đẹp

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sẽ đạt được kết quả có lợi mà hai bên đều có thể chấp nhận.

Ngày 12/3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng cho biết nước này mong muốn một kết quả tốt đẹp giữa Trung Quốc và Mỹ khi mà đàm phán thương mại giữa hai bên đang bước vào giai đoạn nước rút.

trung quoc hy vong dam phan thuong mai trung–my dat ket qua tot dep  hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng.

Tại buổi họp báo, khi trả lời câu hỏi của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) về những tiến triển trong đàm phán thương mại gần đây giữa Trung Quốc và Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết, sáng 12/3,  Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Hai bên đã trao đổi cụ thể về những vấn đề then chốt trong văn bản thỏa thuận và sắp xếp kế hoạch làm việc trong thời gian tới.

Ông Lục Khảng cho rằng, trưởng đoàn đàm phán thương mại giữa hai nước đang gấp rút trao đổi về văn bản thỏa thuận cuối mà hai bên đều có thể chấp nhận được. 

“Trung Quốc hy vọng trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, thông qua đàm phán hữu hảo để đạt được kết quả có lợi mà hai bên đều có thể chấp nhận”, ông Lục Khảng nói.

Về khả năng nguyên thủ hai nước sẽ gặp nhau trong thời gian tới, ông Lục Khảng cho biết, hiện tại chưa có thông tin về việc nguyên thủ hai nước gặp nhau tuy nhiên Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mong muốn thông qua các kênh khác nhau đảm bảo mối liên lạc giữa ông và Tổng thống Donald Trump. Trước đó, kênh thông tin kinh tế và tài chính Mỹ (CNBC) đăng tải thông tin cho rằng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại Mỹ vào cuối tháng 3 này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close