Trung Quốc hy vọng Thượng đỉnh liên Triều sắp tới đạt kết quả tích cực

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng các bên tiếp tục hợp tác, nhằm phi hạt nhân hóa cũng như xây dựng môi trường hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Ngày 6/9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn nước này Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, Trung Quốc hy vọng cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới sẽ đạt được những kết quả tích cực.

trung quoc hy vong thuong dinh lien trieu sap toi dat ket qua tich cuc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho biết, Trung Quốc vô cùng quan tâm trước thông tin Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh vào trung tuần tháng 9 tới. Với tư cách là quốc gia láng giềng, Trung Quốc luôn mong muốn và ủng hộ các bên có liên quan trực tiếp đến vấn đề bán đảo Triều Tiên duy trì tiếp xúc và đối thoại, hy vọng các bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, hòa giải nhằm phi hạt nhân hóa cũng như xây dựng môi trường hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. 

Bà Hoa Xuân Doanh nói: “Chúng tôi hy vọng cuộc gặp giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên tại Bình Nhưỡng sắp tới sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều kết quả tích cực, hy vọng hai bên sẽ có bước tiến quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa và xây dựng cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên” 

PC_Article_Middle

Trước đó, cùng ngày ông Chung Eui Yong – Trưởng phái đoàn đàm phán của Hàn Quốc đang thăm Triều Tiên cho biết, cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên từ ngày 18-20/9 tới. Việc Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất được thời gian và địa điểm gặp gỡ được coi là nỗ lực nhằm phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ, khi thời gian gần đây Mỹ và Triều Tiên liên tục có các cáo buộc lẫn nhau về việc không thực hiện cam kết đạt được trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ – Triều hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore./. 

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh 2 khu đất vàng Hà Nội đang “đòi” Điện Biên và Bộ Tài chính
UBND TP Hà Nội đề nghị tỉnh Điện Biên, Bộ Tài chính bàn giao lại khu đất tại 49 Phan Bội Châu và nhà đất tại 38 phố Thuốc Bắc cho TP quản lý.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x