Trung Quốc hy vọng Thượng đỉnh liên Triều sắp tới đạt kết quả tích cực

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng các bên tiếp tục hợp tác, nhằm phi hạt nhân hóa cũng như xây dựng môi trường hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 6/9, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn nước này Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh, Trung Quốc hy vọng cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới sẽ đạt được những kết quả tích cực.

trung quoc hy vong thuong dinh lien trieu sap toi dat ket qua tich cuc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh.

Người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho biết, Trung Quốc vô cùng quan tâm trước thông tin Lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp Thượng đỉnh vào trung tuần tháng 9 tới. Với tư cách là quốc gia láng giềng, Trung Quốc luôn mong muốn và ủng hộ các bên có liên quan trực tiếp đến vấn đề bán đảo Triều Tiên duy trì tiếp xúc và đối thoại, hy vọng các bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, hòa giải nhằm phi hạt nhân hóa cũng như xây dựng môi trường hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên. 

Bà Hoa Xuân Doanh nói: “Chúng tôi hy vọng cuộc gặp giữa lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên tại Bình Nhưỡng sắp tới sẽ diễn ra thuận lợi và đạt được nhiều kết quả tích cực, hy vọng hai bên sẽ có bước tiến quan trọng trong việc phi hạt nhân hóa và xây dựng cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên” 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, cùng ngày ông Chung Eui Yong – Trưởng phái đoàn đàm phán của Hàn Quốc đang thăm Triều Tiên cho biết, cuộc gặp Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên từ ngày 18-20/9 tới. Việc Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất được thời gian và địa điểm gặp gỡ được coi là nỗ lực nhằm phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ, khi thời gian gần đây Mỹ và Triều Tiên liên tục có các cáo buộc lẫn nhau về việc không thực hiện cam kết đạt được trong cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ – Triều hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds