Trung Quốc hy vọng thượng đỉnh Mỹ - Triều đạt kết quả tích cực

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày mai (12/6) sẽ đạt được một kết quả tích cực.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng, Trung Quốc thực sự hy vọng cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ mang lại kết quả tốt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phi hạt nhân hóa và ổn định bán đảo Triều Tiên.

trung quoc hy vong thuong dinh my – trieu dat ket qua tich cuc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: fmprc.gov.cn

Trong một diễn biến mới liên quan đến cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay khẳng định, Mỹ sẵn sàng cung cấp những đảm bảo an ninh “khác biệt và độc nhất” cho Triều Tiên nếu nước này khởi động “việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược”.

Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết, các cuộc thảo luận trù bị đang đạt được tiến triển nhanh hơn kỳ vọng. Ông Mike Pompeo nhấn mạnh, Mỹ sẽ triển khai hành động nhằm cung cấp cho Triều Tiên sự đảm bảo chắc chắn để Bình Nhưỡng có thể hài lòng rằng việc phi hạt nhân hóa không phải là điều gì tồi tệ đối với quốc gia Đông Bắc Á này, thay vào đó sẽ mang lại “một tương lai tươi sáng hơn và tốt đẹp hơn” cho người dân Triều Tiên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo kế hoạch, vào 8 giờ sáng mai (theo giờ Việt Nam), cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều “lịch sử” sẽ diễn ra tại khách sạn Capella, đảo Sentosa của Singapore. Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc gặp gần như đã hoàn tất. Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều cũng đã có mặt tại Quốc đảo Sư tử này từ hôm qua và có các cuộc gặp riêng rẽ với lãnh đạo nước chủ nhà./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Đình Nam/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds