Trung Quốc kêu gọi đối thoại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc kêu gọi đối thoại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng hai bên cần đối thoại với nhau để giải quyết tranh chấp. Phát ngôn viên Lục Khảng cho rằng cấm vận Huawei gây thiệt hại cho Mỹ.

Hôm nay (27/5), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Lục Khảng tiếp tục nhấn mạnh lập trường của nước này trong việc giải quyết tranh chấp thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ hiện nay.

trung quoc keu goi doi thoai ve cuoc chien thuong mai my-trung hinh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, mặc dù thời gian qua quan chức cấp cao của Mỹ đưa ra nhiều thông tin khác nhau về tranh chấp thương mại Trung – Mỹ, tuy nhiên thông tin và lập trường của Trung Quốc về vấn đề này là vô cùng nhất quán, đó là hai bên cần phải tiến hành đối thoại trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau để giải quyết vấn đề.

Ông Lục Khảng nói: “Bất cứ bất đồng nào giữa các quốc gia cũng cần phải được giải quyết thông qua hiệp thương, đối thoại, bao gồm cả những bất đồng trong lĩnh vực thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Thứ hai, tham vấn thương mại phải được tiến hành trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại buổi họp báo, ông Lục Khảng cũng chỉ trích các động thái gần đây của chính phủ Mỹ nhằm vào doanh nghiệp Trung Quốc đặc biệt là Tập đoàn Huawei của nước này. Ông Lục Khảng cho rằng phía Mỹ không đưa ra được bất kỳ bằng chứng hợp lý nào về việc cấm vận Huawei, đồng thời các động thái này chỉ gây ra thiệt hại cho người dân Mỹ.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến công du tại Nhật Bản (25-28/5) cho biết, Mỹ vẫn chưa sẵn sàng ký Thỏa thuận thương mại với Trung Quốc mà đây mới chỉ là mong muốn của phía Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang có nhiều diễn biến phức tạp và có dấu hiệu lan rộng sang nhiều lĩnh vực khác. Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh cấm Huawei bán thiết bị cho Mỹ (15/5), thì đến ngày 20/5 Google và nhiều công ty lớn của Mỹ cũng thông báo ngừng hợp tác với Huawei. Trong khi đó, hôm 17/5 vừa qua, phía Trung Quốc cũng hủy mua 3.200 tấn thịt lợn Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP