Trung Quốc kêu gọi giữ hòa khí trước thềm đàm phán Mỹ-Triều

VOV.VN - Trung Quốc hy vọng cuộc gặp đã được lên kế hoạch Mỹ-Triều sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 7/5, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng cho rằng, tình hình Triều Tiên đang phát triển theo chiều hướng tích cực và Trung Quốc mong muốn các bên kiềm chế không đưa ra những phát ngôn không có lợi, ảnh hưởng đến hòa khí trước thềm đàm phán Mỹ-Triều sắp tới.

trung quoc keu goi giu hoa khi truoc them dam phan my trieu hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: BNGTQ

Trả lời câu hỏi phản ứng của Trung Quốc về những phát ngôn gần đây của Mỹ và Triều Tiên trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho rằng, với nỗ lực của các bên trong thời gian gần đây, tình hình Bán đảo Triều Tiên đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Do đó, Trung Quốc mong muốn các bên trân trọng và bảo vệ thành quả này. 

PC_Article_Middle

“Trong bối cảnh hiện nay, điều mà các bên cần làm là đưa ra những phát ngôn thể hiện thiện ý, cải thiện không khí căng thẳng, đồng thời thực hiện các việc có lợi, thúc đẩy đối thoại, tăng cường tin cậy lẫn nhau”, người phát ngôn Cảnh Sảng nói.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, Mỹ đang “lừa dối công chúng” khi nói cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên là do sức ép từ các lệnh trừng phạt, đồng thời Triều Tiên cũng cho rằng những động thái này của Mỹ có thể khiến mọi thứ trở về vạch xuất phát./.

Hà Thắng-Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x