Trung Quốc kêu gọi Mỹ dừng các hành động và ngôn từ tổn hại lẫn nhau

VOV.VN - Trung Quốc khẳng định không muốn chiến tranh thương mại, song cũng không lo sợ và sẵn sàng đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (19/6) kêu gọi Mỹ dừng các hành động và lời nói gây tổn hại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt mức thuế 10% đối với hàng hóa nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD.

trung quoc keu goi my dung cac hanh dong va ngon tu ton hai lan nhau hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. (Ảnh: AP)

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ, Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại, song cũng không lo sợ và sẵn sàng đáp trả các biện pháp thuế quan của Mỹ một cách tương xứng, nếu Tổng thống Mỹ quyết định công bố các biện pháp này.

Trước đó, Bộ Thương mại Trung Quốc cùng ngày cho biết, Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp cả định tính và định lượng, nếu Mỹ chính thức công bố thêm danh sách các mức thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một động thái nhằm gia tăng sức ép với Trung Quốc, sáng 19/6 (theo giờ Việt Nam) Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công bố các kế hoạch áp mức thuế suất 10% đối với gói hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá tới 200 tỷ USD, để đáp trả cái mà ông gọi là động thái “không thể chấp nhận” của Trung Quốc khi tăng thuế đối với hàng hóa Mỹ.

Tổng thống Donald Trump cho biết đã ra lệnh cho Đại diện Thương mại Mỹ xác định những mặt hàng Trung Quốc phải chịu mức thuế mới. Theo ông, đây là hành động đáp trả việc Trung Quốc tăng thuế đối với lượng hàng Mỹ trị giá 50 tỷ USD./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy tổ hợp khách sạn, quán bar, karaoke ở TP Vinh
VOV.VN - Tại hiện trường đám cháy tạo thành cột khói lớn, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực khống chế đám cháy giải cứu những người phía trong.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds