Trung Quốc không bác bỏ trực diện việc đặt căn cứ quân sự ở Campuchia

Trung Quốc không bác bỏ trực diện việc đặt căn cứ quân sự ở Campuchia

VOV.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng về thông tin nước này đặt căn cứ quân sự ở Campuchia nhưng ông không bác bỏ trực diện thông tin đó.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng chiều nay (22/7) đã đưa ra phản ứng về thông tin Trung Quốc đạt thỏa thuận với Campuchia trong việc sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia.

trung quoc khong bac bo truc dien viec dat can cu quan su o campuchia hinh 1
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng.

Ông Cảnh Sảng không bác bỏ trực diện việc Trung Quốc đặt căn cứ quân sự tại Campuchia mà cho rằng Phnom Penh đã phủ nhận thông tin này. Ông cũng yêu cầu các bên không nên suy diễn thái quá về mối quan hệ hợp tác thông thường giữa Trung Quốc và Campuchia.

Ông nói: "Điều tôi muốn nói ở đây là, Trung Quốc và Campuchia là hai nước láng giềng hữu nghị truyền thống, hai bên hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực. Hợp tác giữa hai bên công khai minh bạch, bình đẳng cùng có lợi, mong rằng các bên liên quan không nên suy diễn thái quá."

Trước đó, tờ Nhật báo Phố Wall của Mỹ đưa tin, một số quan chức Mỹ và đồng minh của Mỹ cho biết, Trung Quốc vừa ký một thỏa thuận mật cho phép quân đội nước này sử dụng một căn cứ hải quân của Campuchia. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng đã phủ nhận thông tin này, và cho rằng đây là tin tức bị bóp méo tồi tệ nhất nhằm chống lại Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close