Trung Quốc không có ý định can thiệp vào chính trị Mỹ

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cũng khẳng định, Trung Quốc hiện không và sẽ không tiến hành “xâm lược kinh tế”.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 11/10, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, nước này không có ý định can thiệp vào chính trị Mỹ và hy vọng Washington ngừng tìm kiếm lý do biện hộ cho chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ mậu dịch của mình.

trung quoc khong co y dinh can thiep vao chinh tri my hinh 1
người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong. Ảnh: VCG

Tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách hạ uy tín của Tổng thống Donald Trump trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc sử dụng khả năng kinh tế của mình để “bắt nạt” các quốc gia nhỏ hơn.

PC_Article_Middle

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định, Trung Quốc hiện không và sẽ không tiến hành “xâm lược kinh tế”. Trung Quốc sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, nhưng đáng tiếc là phía Mỹ vẫn không thể hiện sự chân thành.

Trong vài tháng gần đây, việc Mỹ và Trung Quốc áp đặt các mức thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của mỗi bên trị giá hàng trăm tỷ USD có thể sẽ phá vỡ thương mại và đầu tư toàn cầu./.

Hữu Tiến/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x