GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc không có ý định can thiệp vào chính trị Mỹ

VOV.VN - Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cũng khẳng định, Trung Quốc hiện không và sẽ không tiến hành “xâm lược kinh tế”.

Ngày 11/10, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định, nước này không có ý định can thiệp vào chính trị Mỹ và hy vọng Washington ngừng tìm kiếm lý do biện hộ cho chủ nghĩa đơn phương và bảo hộ mậu dịch của mình.

trung quoc khong co y dinh can thiep vao chinh tri my hinh 1
người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong. Ảnh: VCG

Tuần trước, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã lên tiếng cáo buộc Trung Quốc đang tìm cách hạ uy tín của Tổng thống Donald Trump trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ Quốc hội Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 11 tới. Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc sử dụng khả năng kinh tế của mình để “bắt nạt” các quốc gia nhỏ hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong khẳng định, Trung Quốc hiện không và sẽ không tiến hành “xâm lược kinh tế”. Trung Quốc sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ, nhưng đáng tiếc là phía Mỹ vẫn không thể hiện sự chân thành.

Trong vài tháng gần đây, việc Mỹ và Trung Quốc áp đặt các mức thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của mỗi bên trị giá hàng trăm tỷ USD có thể sẽ phá vỡ thương mại và đầu tư toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nguồn Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Quang Hải đã làm khổ hậu vệ của TPHCM như thế nào?

VOV.VN - Trước trận Hà Nội FC vs TPHCM trong khuôn khổ vòng 7 V-League 2019, mời quý độc giả xem clip Quang Hải làm khổ hàng thủ TPHCM ở V-League 2018.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP