Trung Quốc tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp mua nông sản của Mỹ

Trung Quốc khuyến khích doanh nghiệp trong nước mua nông sản Mỹ

VOV.VN - Trung Quốc tiếp tục thể hiện thiện chí trước vòng đàm phán thương mại mới với việc tuyên bố khuyến khích doanh nghiệp nhập khẩu hàng nông sản của Mỹ.

Theo thông tin từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc và Bộ Thương mại nước này, Bắc Kinh vừa tuyên bố ủng hộ doanh nghiệp Trung Quốc tiếp tục thu mua số lượng nhất định hàng nông sản từ Mỹ, như đậu nành, thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, phù hợp với các nguyên tắc của thị trường và quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ủy ban Thuế và Điều lệ thuế quan Quốc vụ viện Trung Quốc sẽ tiếp tục miễn trừ thuế tăng thêm đánh vào các mặt hàng này.

trung quoc tiep tuc khuyen khich doanh nghiep mua nong san cua my hinh 1
Trung Quốc khuyến khích doanh nghiệp mua nông sản của Mỹ để thể hiện thiện chí. Ảnh: SCMP

Phía Trung Quốc khẳng định, nước này có thị trường rộng lớn, việc nhập khẩu các mặt hàng nông sản chất lượng cao của Mỹ có viễn cảnh rộng mở, đồng thời bày tỏ mong muốn phía Mỹ sẽ tiếp tục có những biện pháp song hành cùng với phía Trung Quốc, nhằm tạo điều điện thuận lợi cho hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực khác.

Việc làm này là nhằm đáp lại quyết định mới đây từ phía Mỹ khi tạm thời dỡ bỏ thuế quan đối với hơn 400 mặt hàng thuộc 3 đợt hàng bị tăng thuế bổ sung khác nhau của Trung Quốc. Đây là những dấu hiệu tích cực trước vòng đàm phán mới giữa hai bên.

Trước đó, hôm 23/9, phía Mỹ thông báo, đàm phán thương mại cấp cao Mỹ - Trung sẽ diễn ra vào tuần tới theo đúng kế hoạch tại Washington./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close