Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên hướng đến phi hạt nhân hóa

Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên hướng đến phi hạt nhân hóa

VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm qua cho biết, Trung Quốc khuyến khích Triều Tiên đi theo định hướng đúng đắn, hướng đến phi hạt nhân hóa.

Phát biểu tại phiên họp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ, ông Vương Nghị cho rằng, Bán đảo Triều Tiên đang chứng kiến những bước đi tích cực nhờ vào nỗ lực của tất cả các bên.

trung quoc khuyen khich trieu tien huong den phi hat nhan hoa hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Reuters.

Trung Quốc cũng đã thực hiện nhiệm vụ của mình để đóng góp vào việc cải thiện quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, cũng như thúc đẩy đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên. Theo Ngoại trưởng Trung Quốc, giải pháp hiệu quả của vấn đề đòi hỏi phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập một cơ chế hòa bình.

Trong bài phát biểu của mình, Ngoại trưởng Vương Nghị cũng khẳng định,  mối quan hệ giữa các quốc gia dựa trên sự tin cậyChủ nghĩa bảo hộ sẽ chỉ làm tổn hại đến chính nước đưa ra chính sách này và các hành động đơn phương sẽ gây tổn hại đến tất cả.

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng khẳng định lập trường của nước này trong những bất đồng thương mại: “Trung Quốc ủng hộ một giải pháp phù hợp dựa trên các qui tắc và sự đồng thuận thông qua tham vấn bình đẳng. Trung Quốc sẽ không bị đe dọa hoặc bị áp lực. Trung Quốc đã đưa ra các bước đi không chỉ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, mà còn hành động tuân thủ  hệ thống thương mại tự do và các qui tắc, trật tự quốc tế, vì lợi ích của sự phục hồi toàn cầu và lợi ích chung của các nước”.

Ngoại trưởng Trung Quốc cũng cho biết, nước này sẽ tiếp tục mở cửa, không xây dựng các rào cản, mở rộng việc tiếp cận thị trường Trung Quốc. Trong vấn đề giảm thuế nói chung, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc đã tuân thủ cao hơn những gì cam kết khi tham gia Tổ chức Thương mại Thế giới./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close