Trung Quốc lần thứ hai phóng vệ tinh trên biển

VOV.VN - Trung Quốc tuyên bố phóng thành công 9 vệ tinh từ vùng biển Hoàng Hải bằng tên lửa Trường Chinh 11. Đây là lần thứ hai nước này phóng vệ tinh trên biển.

Vào lúc 9h23 phút sáng 15/9 giờ địa phương, Trung Quốc đã phóng thành công nhóm vệ tinh "Cát Lâm 1" Cao phân 03-1 từ vùng biển Hoàng Hải ở phía Đông nước này.

Nhóm vệ tinh này gồm 9 vệ tinh khác nhau, trong đó có 3 vệ tinh cung cấp hình ảnh truyền hình và 6 vệ tinh còn lại cung cấp các hình ảnh quét (push-broom images), giúp Trung Quốc thu được những hình ảnh có độ phân giải cao phục vu cho việc điều tra tài nguyên đất đai, quy hoạch đô thị, giám sát thiên tai...

Truyền thông Đài Loan cho biết, tên lửa này bay từ hướng Bắc sang hướng Nam, qua bầu trời vùng lãnh thổ này và hướng về Biển Đông.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai Trung Quốc phóng vệ tinh trên biển, nhưng là lần đầu tiên tên lửa đẩy Trường Chinh 11 phóng thương mại mang tính ứng dụng trên biển, nhằm tiếp tục khẳng định độ tin cậy của phương pháp phóng vệ tinh này, đánh dấu việc Trường Chinh 11 sẽ thường xuyên được sử dụng để phóng vệ tinh trên biển trong tương lai.

Được biết, Trung Quốc phóng thành công vệ tinh trên biển lần đầu vào tháng 6/2019, nhằm chứng minh khả năng của mình trong việc phóng vệ tinh từ nền tảng di động./.    

Viết bình luận

Tin liên quan

10 điều “hiểu lầm” phổ biến về Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA)

VOV.VN - Từ khi ra đời, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã khét tiếng thế giới. Nhưng theo CIA, vẫn có những hiểu lầm của công chúng đối với họ.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp về tình hình ở Syria và Triều Tiên

VOV.VN - Ngày 27/8, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp trực tuyến về tình hình nhân đạo ở Syria và nghe báo cáo về của Ủy ban 1718 liên quan tới Triều Tiên.

Mỹ triển khai Vệ binh quốc gia trấn áp biểu tình bạo loạn tại Kenosha

VOV.VN - Theo Tổng thống Mỹ, việc triển khai lực lượng hành pháp liên bang và vệ binh quốc gia tới bang Kenosha để khôi phục trật tự là điều cần thiết.

Tin cùng chuyên mục