Trung Quoc phong chong tham nhung voi to cong tac 5 nguoi

Trung Quốc phòng, chống tham nhũng với “Tổ công tác 5 người“

VOV.VN - Việc thành lập "Tổ công tác 5 người" nhằm mục đích tăng cường giám sát và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Từ sau Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 đến nay, quán triệt chỉ đạo của Trung ương, nhiều tỉnh, thành phố và khu tự trị tại Trung Quốc đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống tham nhũng với mô hình "Tổ công tác 5 người", gồm Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra kỷ luật và Trưởng ban tổ chức nhân sự.

Việc thành lập "Tổ công tác 5 người" nhằm mục đích tăng cường giám sát và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh đối với công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy hiệu quả làm việc của các đoàn kiểm tra. Với mô hình này, hoạt động của các đoàn kiểm tra (Trung Quốc gọi là tuần thị) sẽ mang tính độc lập và có thực quyền hơn.

Sau khi triển khai công việc, các đoàn sẽ báo cáo trực tiếp tới lãnh đạo tỉnh, sau đó mới gửi báo cáo tổng hợp tới thường vụ tỉnh uỷ. Theo thông báo, hiện đã có 14 tỉnh, thành phố và khu tự trị tại Trung Quốc thành lập mô hình "Tổ công tác 5 người"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close