Trung Quốc quyết tâm đánh bại virus viêm phổi corona bằng mọi giá

Trung Quốc quyết tâm đánh bại virus viêm phổi corona bằng mọi giá

VOV.VN - Thông tấn xã Trung Quốc vừa có bài bình luận về cuộc chiến sinh tử của nước này với dịch virus viêm phổi mới corona.

Trong phần mở đầu, bài bình luận trên trang tiếng Anh của Tân Hoa xã hôm 26/1 cho hay: Trung Quốc đang củng cố cuộc phòng ngự toàn quốc trước virus mới corona trong bối cảnh người dân quốc gia này đang đoàn viên sum vầy cùng gia đình đầu năm mới Âm lịch.

trung quoc quyet tam danh bai virus viem phoi corona bang moi gia hinh 1
Một phụ nữ tới mua thuốc tại một cửa hàng dược ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 26/1/2020. Ảnh: Tân Hoa xã.

Bài báo nêu thực trạng dịch bệnh lan nhanh đáng báo động trên khắp đất nước Trung Quốc, phát xuất từ tâm chấn là siêu thành phố Vũ Hán, và toàn thể quốc gia này đang chạy đua với thời gian để hạn chế tác động tiêu cực của virus corona mới.

Tân Hoa xã viết thống thiết: “Mạng người là tối quan trọng. Điều này được thể hiện rõ trong công tác của Đảng Cộng sản Trung Quốc suốt 7 thập kỷ quản lý nước Trung Hoa mới… Do vậy, cuộc chiến chống virus mới này là trận chiến mà Trung Quốc phải giành chiến thắng”.

Tân Hoa xã cho rằng thành phố Vũ Hán đã áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất trong lịch sử khi tự cô lập mình với bên ngoài và cấm sử dụng ô tô để ngăn ngừa virus lan truyền. Thành phố này đã nỗ lực khẩn trương xây dựng hai bệnh viện tạm thời ở ngoại ô theo mô hình của bệnh viện Xiaotangshan ở Bắc Kinh được xây lên để chiến đấu với đại dịch SARS hồi năm 2003.

Theo Tân Hoa xã, các nguồn lực y tế cả dân sự và quân sự của Trung Quốc đang đổ về Vũ Hán. Các nhà khoa học của nước này cũng đang chạy đua về thời gian để tìm ra vaccine trị virus corona mới.

Hãng thông tấn Trung Quốc đánh giá, công chúng nước này đã hợp tác trong cuộc chiến ngăn chặn virus corona mới, như chịu khó ở trong nhà, hủy các chuyến đi về quê để sum vầy với gia đình dịp Tết Nguyên Đán, tất cả vì mục tiêu chung…

Bài báo tự tin cho rằng Vũ Hán có một phòng thí nghiệm rất hiện đại về sinh học sẽ giúp địa phương này đối đầu với dịch viêm phổi lạ corona, và Trung Quốc đã có nhiều kinh nghiệm xương máu trong cuộc chiến chống dịch SARS cách đây 17 năm nên họ đủ khả năng đánh bại được dịch corona lần này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close