Trung Quốc quyết tâm đánh bại virus viêm phổi corona bằng mọi giá

VOV.VN - Thông tấn xã Trung Quốc vừa có bài bình luận về cuộc chiến sinh tử của nước này với dịch virus viêm phổi mới corona.

Trong phần mở đầu, bài bình luận trên trang tiếng Anh của Tân Hoa xã hôm 26/1 cho hay: Trung Quốc đang củng cố cuộc phòng ngự toàn quốc trước virus mới corona trong bối cảnh người dân quốc gia này đang đoàn viên sum vầy cùng gia đình đầu năm mới Âm lịch.

Một phụ nữ tới mua thuốc tại một cửa hàng dược ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hôm 26/1/2020. Ảnh: Tân Hoa xã.

Bài báo nêu thực trạng dịch bệnh lan nhanh đáng báo động trên khắp đất nước Trung Quốc, phát xuất từ tâm chấn là siêu thành phố Vũ Hán, và toàn thể quốc gia này đang chạy đua với thời gian để hạn chế tác động tiêu cực của virus corona mới.

Tân Hoa xã viết thống thiết: “Mạng người là tối quan trọng. Điều này được thể hiện rõ trong công tác của Đảng Cộng sản Trung Quốc suốt 7 thập kỷ quản lý nước Trung Hoa mới… Do vậy, cuộc chiến chống virus mới này là trận chiến mà Trung Quốc phải giành chiến thắng”.

Tân Hoa xã cho rằng thành phố Vũ Hán đã áp dụng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nhất trong lịch sử khi tự cô lập mình với bên ngoài và cấm sử dụng ô tô để ngăn ngừa virus lan truyền. Thành phố này đã nỗ lực khẩn trương xây dựng hai bệnh viện tạm thời ở ngoại ô theo mô hình của bệnh viện Xiaotangshan ở Bắc Kinh được xây lên để chiến đấu với đại dịch SARS hồi năm 2003.

Theo Tân Hoa xã, các nguồn lực y tế cả dân sự và quân sự của Trung Quốc đang đổ về Vũ Hán. Các nhà khoa học của nước này cũng đang chạy đua về thời gian để tìm ra vaccine trị virus corona mới.

Hãng thông tấn Trung Quốc đánh giá, công chúng nước này đã hợp tác trong cuộc chiến ngăn chặn virus corona mới, như chịu khó ở trong nhà, hủy các chuyến đi về quê để sum vầy với gia đình dịp Tết Nguyên Đán, tất cả vì mục tiêu chung…

Bài báo tự tin cho rằng Vũ Hán có một phòng thí nghiệm rất hiện đại về sinh học sẽ giúp địa phương này đối đầu với dịch viêm phổi lạ corona, và Trung Quốc đã có nhiều kinh nghiệm xương máu trong cuộc chiến chống dịch SARS cách đây 17 năm nên họ đủ khả năng đánh bại được dịch corona lần này./.

Trung Hiếu/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 80 người

VOV.VN - Hôm 27/1, số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên con số là 80 người.

Nhiều nước lên kế hoạch sơ tán công dân tại Vũ Hán vì virus corona

VOV.VN- Pháp, Mỹ và Nhật Bản cùng 1 số quốc gia khác đang thực hiện kế hoạch đưa công dân và nhân viên ngoại giao tại Vũ Hán (Trung Quốc) về nước

Cận cảnh Trung Quốc xây dựng thần tốc bệnh viện 1.000 giường ở Vũ Hán

Thành phố Vũ Hán đang gấp rút xây dựng bệnh viện 1.000 giường chỉ trong 10 ngày, để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tăng nhanh.

Hậu quả Trung Quốc có thể đối mặt khi cách ly 30 triệu dân do corona

VOV.VN - Trung Quốc đã tiến hành cách ly hàng chục triệu dân để đối phó với dịch virus corona. Nhưng làm như vậy có thể phát sinh thêm hậu quả không mong muốn.

Lào triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch viêm phổi Corona

VOV.VN - Bộ Y tế Lào đang gấp rút triển khai các biện pháp để giám sát tình hình bệnh dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

Dịch viêm phổi corona giáng đòn vào kinh tế Singapore 2020

VOV.VN - Singapore có tới 4 ca nhiễm virus corona chết người và nền kinh tế nước này được dự báo sẽ chịu tác động tiêu cực từ dịch bệnh này ở Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục