Trung Quốc ra thông báo khẩn học sinh không đeo khẩu trang giờ thể dục

Trung Quốc ra thông báo khẩn học sinh không đeo khẩu trang giờ thể dục

VOV.VN - Trước nguy cơ gây khó thở, hàng loạt địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo khẩn về việc không yêu cầu học sinh đeo khẩu trang giờ thể dục.

Thời gian gần đây, nhiều địa phương ở Trung Quốc đã liên tục phát đi thông báo khẩn về việc không yêu cầu học sinh sử dụng khẩu trang trong tiết thể dục.

Mới đây nhất, hôm 7/5, Sở Giáo dục tỉnh Hải Nam và tỉnh Quý Châu đã ra thông báo yêu cầu các trường khi đến giờ thể dục hoặc tổ chức các hoạt động thể chất ngoài trời không để học sinh đeo khẩu trang, chỉ cần đảm bảo độ giãn cách từ 1m trở lên. Thông báo của tỉnh Hải Nam còn nêu rõ, học sinh nội trú khi ngủ không nên đeo khẩu trang.

trung quoc ra thong bao khan hoc sinh khong deo khau trang gio the duc hinh 1
Học sinh Trung Quốc chạy trong giờ thể dục trong khi vẫn đeo khẩu trang. Ảnh: Nhân dân Nhật báo

Cùng ngày, tỉnh Hồ Nam cũng đưa ra yêu cầu tương tự với cả học sinh và giáo viên. Trước đó, hướng dẫn của Sở Giáo dục thành phố Quảng Châu và Hạ Môn còn yêu cầu không đeo khẩu trang đối với tất cả các hoạt động vận động ngoài trời.

Trong khi đó, theo một thông báo mới nhất vừa đưa ra hôm 7/5, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cùng Bộ Giáo dục nước này đã đặc biệt nêu rõ, ở tất cả các khu vực nguy cơ thấp, học sinh không cần phải đeo khẩu trang khi ở trong trường, giáo viên khi giảng bài cũng không cần phải đeo khẩu trang.

Được biết, cũng bắt đầu từ ngày 7/5, tất cả các địa phương ở Trung Quốc đều được đưa vào nhóm nguy cơ thấp.

Việc Trung Quốc liên tục phải đưa ra các thông báo khẩn về việc không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang xuất phát từ 3 sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ trong vòng nửa tháng từ ngày 14-30/4 khiến 3 em học sinh trung học bị đột tử trong lúc chạy khi học thể dục.

Mặc dù không khẳng định lý do tử vong trực tiếp và duy nhất là do đeo khẩu trang, nhưng các chuyên gia Trung Quốc vẫn khuyến cáo người dân, khi tiến hành các hoạt động thể chất mạnh không nên đeo khẩu trang, bởi rất dễ thiếu oxy và khó thở, gây nguy hiểm đến tính mạng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close