Trung Quốc sẵn sàng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng

Trung Quốc sẵn sàng đối thoại với Mỹ về an ninh mạng

(VOV) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói, Trung Quốc và Mỹ có thể hợp tác để xây dựng không gian trực tuyến cởi mở và hoà bình.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua cho biết, Trung Quốc sẵn sàng tiến hành các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Mỹ về an ninh mạng.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ bày tỏ lo ngại về các mối đe doạ an ninh mạng đang ngày càng gia tăng, và vai trò của Trung Quốc trong vấn đề gián điệp mạng tại Đối thoại Shang-ri La diễn ra ở Singapo vừa qua.

Phát biểu trong buổi họp báo tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, cả Mỹ và Trung Quốc đều phải đối mặt với những thách thức an ninh mạng và việc đảm bảo an ninh mạng sẽ có lợi cho cả 2 phía.

“An ninh mạng là một vấn đề toàn cầu. Trung Quốc cũng như các nước khác, đang phải đối mặt với mối đe doạ an ninh mạng. Trung Quốc cũng là một trong số những nước thường xuyên bị tấn công bởi tin tặc. Chính phủ Trung Quốc đã chú ý nhiều đến vấn đề an ninh mạng và phản đối với tất cả tin tặc hay các vụ tấn công mạng”, ông Hồng Lỗi nói.

Ông Hồng Lỗi cũng cho biết, Trung Quốc sẵn sàng tiến hành các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Mỹ về vấn đề an ninh mạng, trên nguyên tắc tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau. Trung Quốc hy vọng có thể hợp tác với Mỹ để xây dựng không gian trực tuyến cởi mở và hoà bình./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN