Trung Quốc siết chặt quản lý các trường mẫu giáo sau bê bối bạo hành

VOV.VN - Ủy ban Giáo dục Bắc Kinh đã ra thông báo tăng cường công tác quản lý các trường mẫu giáo sau bê bối bạo hành tại trường Ba màu.

PC_Article_AfterShare_1

Sau khi phụ huynh tố cáo trường mẫu giáo Ba màu (RYB Education) bạo hành, dùng kim đâm đối với các trẻ em theo học tại đây, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã vào cuộc điều tra đồng thời ban hành các quy định nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát các trường mẫu giáo trong thành phố. 

trung quoc siet chat quan ly cac truong mau giao sau be boi bao hanh hinh 1
Camera an ninh được lắp đặt tại trường mẫu giáo Ba màu sau vụ bê bối bạo hành trẻ em tại đây. Ảnh: Reuters

Theo đó, ngoài việc Sở cảnh sát thành phố Bắc Kinh tiến hành điều tra theo tố cáo của phụ huynh, ngày 27/11, Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh đã ra thông báo về việc tăng cường hơn nữa công tác quản lý các trường mẫu giáo, quản lý chặt chẽ chất lượng đầu vào của giáo viên, cơ sở vật chất cũng như năng lực giám sát đối với các cơ sở mẫu giáo trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các thanh tra viên giáo dục sẽ được bố trí giám sát tại các trường mẫu giáo trong thành phố và báo cáo về an toàn, vệ sinh và tình hình quản lý tại trường tới cơ sở dữ liệu trung tâm. 

Được biết, ngay khi xảy ra sự cố trường Ba màu, hàng loạt các trường mẫu giáo trên địa bàn thành phố Bắc Kinh cũng đã lắp đặt thêm camera giám sát, một số trường còn lắp thêm camera hồng ngoại nhằm giảm bớt nỗi lo của phụ huynh về các vụ bạo hành hiện nay.

PC_Article_Middle

Ngày 22/11 vừa qua, hàng chục phụ huynh trường RYB Education đã tố cáo trường bạo hành, dùng kim đâm cũng như cho học sinh uống một loại thuốc màu trắng không rõ nguồn gốc làm dấy lên lo lắng của người dân về hiện tượng bạo hành trẻ em tại các cơ sở nuôi dạy trẻ. 

Một phụ huynh có con đang học tại trường RYB Education cho biết: “Trong mối quan hệ với Nhà trường, phụ huynh luôn ở thế yếu. Họ viết gì cũng không quan trọng, quan trọng là điều họ làm như thế nào”.        

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cổ phiếu của RYB Education đã giảm 38,41%. RYB Education là tổ chức giáo dục danh tiếng tại Trung Quốc. RYB hiện quản lý 1.800 trường mẫu giáo và cơ sơ chăm sóc tại Trung Quốc.

Vào năm 2016, 4 giáo viên của trường RYB Education chi nhánh ở Cát Lâm, Trung Quốc cũng đã bị xử phạt tù do có các hành vi bạo hành, châm kim vào người trẻ./. 

Hà Thắng – Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x