Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 đến từ bên ngoài đã vượt mốc 100

Trung Quốc: Số ca mắc Covid-19 đến từ bên ngoài đã vượt mốc 100

VOV.VN - Không ít trong số các trường hợp này giấu giếm thông tin, gây trở ngại cho công tác kiểm dịch và đã bị điều tra ngay khi phát hiện.

Tính đến hết ngày 14/3, Trung Quốc đại lục đã có 111 ca Covid-19 đến từ bên ngoài lãnh thổ. Không ít trong số các trường hợp này giấu giếm thông tin, gây trở ngại cho công tác kiểm dịch và đã bị điều tra ngay khi phát hiện.

trung quoc: so ca mac covid-19 den tu ben ngoai da vuot moc 100 hinh 1
Tính đến hết ngày 14/3, Trung Quốc đại lục đã có 111 ca Covid-19 đến từ bên ngoài lãnh thổ. Ảnh: Malaysian Reserve

 Số liệu thống kê vừa công bố sáng 15/3 cho thấy, trong ngày 14/3, số ca Covid-19 mới của Trung Quốc đại lục tăng nhẹ 20 trường hợp, trong đó chỉ có 4 ca ở Hồ Bắc và tất cả đều tập trung ở thành phố Vũ Hán, trong khi 16 ca còn lại đều từ nước ngoài trở về, nhiều nhất là Bắc Kinh 5 trường hợp, Chiết Giang 4 người, Thượng Hải và Cam Túc mỗi nơi 3 ca, Quảng Đông 1 người. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp các ca bệnh "du nhập" ở Trung Quốc tăng.

Như vậy, kể từ khi công bố ca bệnh lây từ bên ngoài đầu tiên hôm 26/2 đến nay, Trung Quốc đại lục đã có 111 ca bệnh từ nước ngoài trở về, nhiều nhất là Iran và Italy, ngoài ra còn có Anh, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha và lần đầu tiên xuất hiện ca bệnh trở về từ Thái Lan.

Giờ đây, các trường hợp người Trung Quốc từ nước ngoài trở về bị nhiễm SARS-CoV-2 đã chiếm áp đảo trong số liệu thống kê các ca Covid-19 mới hàng ngày ở nước này. Trong số đó, có ít nhất hơn 10 trường hợp giấu giếm hành trình, khai sai thông tin, uống thuốc hạ sốt để tránh kiểm tra, gây khó khăn cho công tác chống dịch. Những trường hợp này đều đã bị lập án điều tra và phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Được biết, tính đến hết 14/3, đã có 10 tỉnh và khu tự trị ở Trung Quốc đại lục không còn ca bệnh Covid-19 nào. Trong số hơn 81.000 người nhiễm SARS-CoV-2 đã có hơn 67.000 người được chữa khỏi, đạt tỷ lệ gần 83%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close