Trung Quốc: Thêm 47 ca tử vong và 428 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

Trung Quốc: Thêm 47 ca tử vong và 428 ca nhiễm mới SARS-CoV-2

VOV.VN - Theo số liệu thống kê của trang Worldometers, tính đến 9h30 ngày 29/2, Trung Quốc đã ghi nhận thêm 47 ca tử vong và 428 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, số ca tử vong tại Trung Quốc là 2.835 ca và số ca nhiễm mới là 79.252.

trung quoc: them 47 ca tu vong va 428 ca nhiem moi sars-cov-2 hinh 1
Trung Quốc khử trùng phương tiện giao thông công cộng. Ảnh: Tân Hoa xã.

Trung Quốc đang huy động tất cả các nguồn lực để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Lãnh đạo nước này đã nhấn mạnh những nỗ lực toàn diện cho công tác phòng chống dịch bệnh tại các tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Bắc Kinh – một trong những điểm đến chính của hàng triệu lao động đến từ nông thôn.

“Rất nhiều yếu tố như dòng lao động nhập cư trở lại và việc nối lại công việc cũng các hoạt động sản xuất đang làm gia tăng xu hướng bất ổn của dịch bệnh. Bắc Kinh đang đối mặt với nguy cơ rủi ro gấp đôi về gia tăng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 ”, ông Huang Chun, Chánh văn phòng và Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Bắc Kinh cho biết.

Để chống lại sự bùng phát của dịch bệnh, hồi đầu tuần này, Trung Quốc đã công bố quyết đinh hoãn kỳ họp Quốc hội thường niên, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 3. Quyết định tạm hoãn khai mạc kỳ họp quốc hội thường niên đã được dự đoán từ trước trong bối cảnh khủng hoảng dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc./.

Theo Tân Hoa xã, Wordometers

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close