Trung Quốc thu giữ hơn 500 tấn chất thải rắn bị cấm nhập khẩu

Trung Quốc thu giữ hơn 500 tấn chất thải rắn bị cấm nhập khẩu

VOV.VN - Số chất thải rắn này được xác định là các mảnh nhựa polyester bị cấm nhập khẩu đến từ Malaysia và Indonesia.

Giới chức hải quan thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc vừa thu giữ tổng cộng gần 524 tấn chất thải rắn được xác định là các mảnh nhựa polyester bị cấm nhập khẩu đến từ Malaysia và Indonesia. Số chất thải rắn này đã nhanh chóng được bàn giao cho các cơ quan chức năng có liên quan để xử lý.

trung quoc thu giu hon 500 tan chat thai ran bi cam nhap khau hinh 1
Trung Quốc thu giữ hơn 500 tấn chất thải rắn bị cấm nhập khẩu. Ảnh minh họa: SCMP

Trung Quốc bắt đầu nhập khẩu chất thải rắn như một nguồn nguyên liệu thô vào những năm 1980 và trong suốt nhiều năm đây được xem là nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới về mặt hàng này. Một số công ty tại Trung Quốc đã lợi dụng đưa chất thải bất hợp pháp từ nước ngoài vào nước này để kiếm lợi nhuận, gây ra mối đe dọa trực tiếp tới môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Do nhận thức ngày càng tăng của công chúng về bảo vệ môi trường và động lực phát triển xanh của Trung Quốc, chính phủ nước này vừa quyết định loại bỏ và ngừng nhập khẩu chất thải rắn vào cuối năm nay, ngoại trừ những loại có chứa tài nguyên không thể thay thế.

Năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch cấm 32 loại chất thải rắn trong đó bao gồm cả nhựa và giấy, đồng thời áp đặt các hạn chế khắt khe về mặt chất lượng đối với nhiều loại vật liệu có thể tái chế khác./.

Theo Tân hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close