Trung Quốc thử nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn 3 tại UAE

VOV.VN - Hôm nay (24/6), Tập đoàn Biotec của Trung Quốc (CNBG) đã được cấp phép thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 3 tại UAE.

Đại diện Tập đoàn Biotec cho biết, các thử nghiệm lâm sàng đã được Bộ Y tế các Tiểu vương quốc Arab Thống Nhất (UAE) phê duyệt trong cuộc hội thảo trực tuyến vào ngày 22/6 vừa qua. Dự kiến, giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine phòng Covid-19 sẽ được tiến hành vào đầu tháng tới.

Ảnh minh họa: Internet.

Ông Liu Jingzhen – Trưởng nhóm nghiên cứu vaccine cho biết: “Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh ở Trung Quốc, tất cả chúng ta đã phải sống trong tình trạng như thời chiến tranh. Chúng ta cần phải tìm ra cách để giải quyết dịch bệnh một cách triệt để. Tôi tin rằng giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng vaccine phòng Covid-19 sẽ mất thời gian khoảng nửa năm và chúng ta sẽ đạt được một kết quả khả quan”.

Trước đó, công ty con của Tập đoàn Biotec là Viện Sinh phẩm Vũ Hán đã hoàn thành giai đoạn hai thử nghiệm trên người đối với vaccine bất hoạt ngừa Covid-19. Kết quả cho thấy loại vaccine này an toàn và tạo ra các kháng thể trung hòa virus ở mức độ cao. Loại vaccine bất hoạt được điều chế bằng phương pháp xử lý vật lý hoặc hóa học khiến virus SARS-CoV-2 mất khả năng lây nhiễm và nhân đôi. Tuy nhiên vaccine này vẫn giữ lại một phần nhỏ độc lực của virus để cơ thể tạo ra phản ứng miễn dịch.

Các nhà nghiên cứu vaccine đang tìm kiếm cơ hội thử nghiệm giai đoạn 3 ở các nước bên ngoài Trung Quốc, vì cần số lượng tình nguyện viên lên hàng nghìn người. Hiện tại, dịch Covid-19 tại Trung Quốc đã thuyên giảm, không còn đủ số lượng bệnh nhân phù hợp để tham gia thử nghiệm./.

Viết bình luận