Trung Quốc: Tình hình trên bán đảo Triều Tiên phức tạp “bất thường”

VOV.VN - Trung Quốc lo ngại rằng tình hình bán đảo Triều Tiên đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi và phức tạp một cách "bất thường” như hiện nay.

Tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh ngày 5/5, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nêu rõ, Trung Quốc phản đối mạnh mẽ bất kỳ một quốc gia nào áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phuơng chống lại một nước khác theo luật pháp nước sở tại của họ. 

trung quoc noi tinh hinh tren ban dao trieu tien phuc tap bat thuong hinh 1
Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh DPA

Ông Cảnh Sảng cũng bày tỏ lo ngại rằng tình hình bán đảo Triều Tiên đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi và phức tạp một cách "bất thường” như hiện nay.

Phản ứng của Trung Quốc đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật “Ngăn chặn và Trừng phạt" tăng cường nhằm vào Triều Tiên. Theo đó, các đòn trừng phạt bao gồm cả những thực thể cung cấp dầu thô cho Triều Tiên và sử dụng lực lượng lao động xuất khẩu của nước này.

Dự luật cũng trừng phạt các cá nhân, thực thể nhập khẩu than đá, quặng sắt vượt quá giới hạn mà Liên hợp quốc áp đặt hay tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh trên mạng của Triều Tiên. Ngoài ra, bất kỳ sản phẩm nào sản xuất tại Triều Tiên đều không được phép vào thị trường Mỹ./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x