Trung Quốc tố Reuters đưa tin thất thiệt về Hong Kong

Trung Quốc tố Reuters đưa tin thất thiệt về Hong Kong

VOV.VN - Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong đã hối thúc Reuters giữ thái độ trung thực, chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

Ngày 26/11, sau khi hãng tin Reuters của Anh đưa tin về việc Trung Quốc thành lập Trung tâm xử lý khủng hoảng Hong Kong tại Thâm Quyến, văn phòng của Bộ Ngoại giao nước này tại Hong Kong đã lập tức lên tiếng phủ nhận.

trung quoc to reuters dua tin that thiet ve hong kong hinh 1
Biểu tình ở Hong Kong. Ảnh: Reuters

Trên trang web chính thức của mình, Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong đã đăng tải việc người phát ngôn của Văn phòng này "giao thiệp nghiêm khắc" với Reuters về những "thông tin sai sự thực" mà hãng này đưa ra, đồng thời hối thúc Reuters giữ thái độ trung thực, chuyên nghiệp và có trách nhiệm, lập tức ngừng việc lan truyền những thông tin sai sự thực.

Người phát ngôn một lần nữa khẳng định, vấn đề Hong Kong là công việc nội bộ của Trung Quốc. Cho dù tình hình Hong Kong thay đổi ra sao, Chính phủ nước này quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia, quán triệt phương châm "một đất nước, hai chế độ" và phản đối sự can thiệp của bất cứ thế lực bên ngoài nào vào công việc của Hong Kong.

Phản ứng trên được đưa ra sau khi Reuters đưa tin, nhằm tăng cường biện pháp giải quyết các cuộc biểu tình ở Hong Kong, Trung Quốc đã thành lập một trung tâm xử lý khủng hoảng và đang cân nhắc đến việc thay thế giám đốc văn phòng liên lạc giữa Hong Kong với đại lục.

Theo đó, các quan chức cấp cao của Trung Quốc trong những tháng gần đây đã theo sát những diễn biến ở Hong Kong từ một căn biệt thự ở ngoại ô thành phố Thâm Quyến, thay vì tiến hành các cuộc họp tại một văn phòng liên lạc chính thức mà Trung Quốc đã thiết lập suốt 2 thập kỷ qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close