Ngoại trưởng Trung Quốc hội đàm với lãnh đạo Đảng Lao động Triều Tiên

Trung Quốc- Triều Tiên khẳng định thúc đẩy hợp tác giữa 2 nước

VOV.VN - Hôm 4/9, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Đảng lao động Triều Tiên phụ trách vấn đề đối ngoại, ông Ri Su Yong.

Cuộc hội đàm này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của ông Vương Nghị tới Triều Tiên từ ngày 2-4/9.

ngoai truong trung quoc hoi dam voi lanh dao dang lao dong trieu tien hinh 1
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (bên phải) và Phó Chủ tịch Đảng lao động Triều Tiên Ri Su Yong. Ảnh: Sina.

Tại cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đánh giá: Năm 2019 có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước khi Trung Quốc và Triều Tiên kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong 70 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống Trung – Triều đã vượt qua được thách thức cũng như khảo nghiệm của thời gian, trở thành tài sản chung quý giá của hai nước. Thời gian tới, Trung Quốc và Triều Tiên cần căn cứ vào những nhận thức chung quan trọng mà lãnh đạo hai nước đã đạt được, tiếp tục bảo vệ, củng cố và phát triển tình hữu nghị truyền thống, thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên mọi lĩnh vực.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhận định, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Jong Un, Đảng Lao động Triều Tiên đã đề ra được lộ trình chiến lược phù hợp với lợi ích quốc gia, dân tộc và người dân Triều Tiên. Trung Quốc tin tưởng, Triều Tiên sẽ vượt qua được các khó khăn, thách thức, hoàn thành được mục tiêu chiến lược. Trung Quốc cũng mong muốn, hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi, giao lưu, tin cậy và ủng hộ lẫn nhau, bảo vệ lợi ích chung cũng như lợi ích chính đáng của mỗi bên.

Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Ri Su Yong đánh giá: Việc lãnh đạo hai nước nhiều lần gặp nhau thời gian qua đã góp phần chỉ rõ phương hướng phát triển quan hệ hai nước. Chuyến thăm của Ngoại trưởng Vương Nghị nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Triều Tiên – Trung Quốc là biểu hiện cụ thể, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện nhận thức chung giữa lãnh đạo hai nước. Thời gian tới, Triều Tiên mong muốn tăng cường giao lưu với Trung Quốc trên nhiều cấp độ, đẩy mạnh hợp tác thực chất, thúc đẩy quan hệ Triều - Trung đạt được những tiến triển mới.

Cũng tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình bán đảo Triều Tiên thời gian gần đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close